Chuyên gia quân sự: Súng bắn tỉa "Tochnost'" - "số một" ở Nga

Lực lượng Vệ binh quốc gia (Rosgvardia) đã nhận được súng bắn tỉa "Tochnost". Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự, đại tá nghỉ hưu Viktor Baranets đã nói về các tính năng của vũ khí mới nhất.

Lực lượng đặc biệt Rosgvardia bắt đầu nhận súng trường bắn tỉa "Tochnost" để sử dụng trong các hoạt động chống khủng bố, đại diện

"Gần đây chúng tôi đã nhận được súng trường bắn tỉa "Tochnost" mới. So với các vũ khí khác, đây là những khẩu súng trường tốt nhất mà chúng tôi có. Chỉ có TRG mới có thể so sánh được (loại súng bắn tỉa do Phần Lan sản xuất, mẫu đầu tiên được đưa vào sử dụng trong các đơn vị bộ Nội vụ năm 2009) ", - anh nói.

ORSIS Т-5000 - Sputnik Việt Nam
Súng trường bắn tỉa để bảo vệ tổng thống Nga

Súng trường ORSIS T-5000, còn mang tên "Tochnost" – sản phẩm phát triển của nhà máy vũ khí "Promtehnologii" -, cũng được trang bị trong các đơn vị FSO.

Theo nhà phát triển, vũ khí bắn tỉa mới về cơ bản đáp ứng mọi yêu cầu hiện đại, đặc biệt đặc điểm của súng trường cho phép bắn trúng mục tiêu bất cứ lúc nào trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết mà không cần chuẩn bị trước ở khoảng cách lên tới 1,5 km. Súng trường bắn tỉa có hai cỡ nòng: 308 Winchester và 338 Lapua Magnum.

© Sputnik / Evgeni Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhSúng trường T-5000
Chuyên gia quân sự: Súng bắn tỉa  Tochnost' - số một ở Nga - Sputnik Việt Nam
Súng trường T-5000

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, bình luận viên chuyên mục quân sự  báo Komsomolskaya Pravda, đại tá đã nghỉ hưu Viktor Baranets, đã gọi khẩu súng trường "Tochnost" là "số một" ở Nga.

Tổ hợp súng bắn tỉa mới, thiết kế dành cho đặc nhiệm LB Nga - Sputnik Việt Nam
Súng trường Tochnost - chuyển biến của môn bắn tỉa

"Tôi có thể nói rằng trong số các khẩu súng bắn tỉa loại này ở Nga, có thể coi nó là số một. Súng trường này, theo các đặc điểm chiến thuật và kỹ thuật , đã ngang hàng với các vũ khí nổi tiếng của Anh và Áo. Điều thú vị là trong các cuộc thử nghiệm, súng trường "Tochnost" được sử dụng trong các điều kiện khí hậu, nhiệt độ khác nhau, thậm chí ngay cả khi xuống đến âm 73 độ và không ảnh hưởng đến độ chính xác và tầm bắn, đạt đến khoảng cách 1,5 km. Nhưng những người đang tham gia thử nghiệm cho tôi được biết đang tiến hành công việc tăng tầm tác xạ lên tới hai km. Sản phẩm nào của phương Tây có thể tự hào về những đặc điểm như vậy? Súng trường sử dụng hợp kim nhẹ, làm giảm trọng lượng đáng kể. Súng còn có thể được gá lắp những phụ kiện hiện đại nhất", Viktor Baranets nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала