Chuyên gia: pháo tự hành "Lotos" tăng cường khả năng chiến đấu của Lực lượng nhảy dù Nga

© Sputnik / Alexey Panshin / Chuyển đến kho ảnhPháo tự hành "Lotos"
Pháo tự hành Lotos  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Phiên bản pháo tự hành "Lotos" mới nhất dành cho Binh chủng nhảy dù Nga đã được giới thiệu. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Yury Zverev đã nói về khả năng của vũ khí mới.

Viện Nghiên cứu chế tạo máy chính xác Trung ương (TsNIItochmash, thành viên của Rostec) đã giới thiệu mẫu đầu tiên pháo tự hành mới nhất "Lotos" dành cho Binh chủng nhảy dù.

Lotos - Sputnik Việt Nam
Bổ sung "Hoa sen" cho "bó hoa" của pháo binh Nga

«Hôm nay, lần đầu tiên, chúng tôi đã chế tạo ra nguyên mẫu pháo tự hành «Lotos». Hiện tại, sản phẩm đã được trang bị đầy đủ và sẵn sàng hoạt động ở chế độ thủ công. Tất cả các linh kiện đã thông qua kiểm tra đầu vào, được bộ phận kiểm soát kỹ thuật và đại diện quân sự tiếp nhận. Trong tương lai gần, bắt đầu phát triển phần mềm hệ thống điều khiển vũ khí ", - giám đốc công nghiệp của Rostec Sergey Abramov nói.

© Sputnik / Alexey Panshin / Chuyển đến kho ảnhPháo tự hành "Lotos"
Chuyên gia: pháo tự hành Lotos tăng cường khả năng chiến đấu của Lực lượng nhảy dù Nga - Sputnik Việt Nam
Pháo tự hành "Lotos"

Ngoài ra cũng đã công bố bức ảnh thử nghiệm "Lotos" ở Klimovsk gần Moskva.

Vào tháng 5, tổng giám đốc TsNIItochmasha Albert Bakov, trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, cho biết pháo tự hành mới Lotos dành cho lính dù sẽ có tầm bắn 3 km, các thử nghiệm sơ bộ về Lotus sẽ bắt đầu sau diễn đàn Army-2019.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Yuri Zverev - giáo sư tại Khoa Địa lý, Quản lý Môi trường và Phát triển Không gian của Đại học Liên bang Baltic mang tên Immanuel Kant,  đã nói chi tiết về vũ khí này.

Lắp ráp BMD-4M - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Mỹ “soi” pháo tự hành mới “Lotos” của Nga

"Pháo tự hành lội nước chế tạo trên khung gầm BMD-4M, được trang bị pháo nòng trơn 120 mm, kết hợp các khả năng của súng máy, pháo và súng cối, tầm bắn 13 km, có tốc độ 6-8 phát / phút, tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu của Lực lượng nhảy dù . Phiên bản trước đó được phát triển ở Liên Xô là 2S9 Nona-S-  pháo tự hành cấp trung đoàn, sư đoàn. Không chỉ được trang bị cho lực lượng đổ bộ , mà còn cho lính thủy đánh bộ. Điều rất quan trọng: pháo tự hành có thể được thả dù từ máy bay vận tải quân sự Il-76", ông Yury Zverev nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала