Trong Đại sứ quán Việt Nam tại Matxcơva sẽ có Bảo tàng

CC BY-SA 3.0 / NVO / Moscow, Embassy of VietnamĐại sứ quán Việt Nam tại Matxcơva
Đại sứ quán Việt Nam tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Mátxcơva dự kiến tổ chức cuộc triển lãm dành riêng về tình hữu nghị đồng đội của quân dân hai nước Việt-Nga trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Trong khuôn viên cơ quan đại diện ngoại giao đã dành địa điểm cho hoạt động này. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, ông Đỗ Xuân Hoàng , Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Liên bang Nga, Tổng Giám đốc Công ty Mareven Food Central đang hoạt động thành công ở Nga, cho biết rằng, cuộc triển lãm là một trong những hoạt động chung của Đại sứ quán và Hội trong khuôn khổ Năm chéo hữu nghị Việt-Nga.

Cuốn sách - Sputnik Việt Nam
Ngày sinh của Pushkin và tiếng Nga tại Hà Nội

“Năm chéo là một sáng kiến ​​tuyệt vời của các nhà lãnh đạo Nga và Việt Nam,  - ông Hoàng nói. – Việc tổ chức Năm chéo cho thấy rằng,  Nga rất coi trọng quan hệ với Việt Nam. Và Việt Nam có tình cảm thân thiết tốt đẹp nhất đối với Nga. Tôi tin chắc rằng, Năm chéo sẽ là một động lực để mở rộng hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau của hai dân tộc chúng ta, để đạt được tiến bộ trong sự đối tác kinh tế - thương mại. Bởi vì  khi sự chú ý tập trung vào một quá trình nào đó, quá trình này trở nên hiệu quả nhất có thể”.

Trong khuôn khổ Năm chéo hữu nghị Việt-Nga , Hội Người Việt Nam tại Liên bang Nga sẽ tích cực quảng bá thị trường Nga với các doanh nhân Việt Nam để thu hút các nhà đầu tư Việt Nam đến Nga và mở rộng quy mô trao đổi du lịch giữa hai nước. Trong chương trình cũng có cả các hoạt động cho trẻ em. Hội Người Việt tại Nga, trước hết là công ty Мarven Food Central, đã quyết định cung cấp hỗ trợ vật chất mua vé cho những trẻ em Nga giành chiến thắng trong cuộc thi vẽ tranh sáng tạo “Tôi vẽ về Việt Nam”, để họ đến thăm đất nước thân yêu của họ. Kể từ năm 2020 Hội sẽ tài trợ các chuyến du ngoạn đến Nga cho những trẻ em Việt Nam giành chiến thắng trong các cuộc thi tiếng Nga do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức tại Hà Nội.

Khu vực Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Những nhân vật nổi tiếng của Việt Nam nói về cảm xúc nước Nga

“Hội chúng tôi, - ông Hoàng lưu ý, - duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Hội hữu nghị Nga-Việt, với Hội cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam. Chúng tôi biết rằng, nhiều người Nga vẫn gìn giữ những kỷ vật “kể chuyện” về việc họ đã tham gia vào phong trào đoàn kết với cuộc đấu tranh của nhân dân ta chống lại kẻ xâm lược, về các công việc và nghĩa vụ quân sự của họ tại Việt Nam. Chúng tôi biết rằng, nhiều người Nga sẽ không từ chối giới thiệu với công chúng những kỷ vật này. Và chúng tôi, cùng với Đại sứ quán, đã công bố sáng kiến thành lập bộ sưu tập các kỷ vật và tài liệu cá nhân như vậy. Việc trưng bầy các kỷ vật này tại Đại sứ quán sẽ trở thành một loại bảo tàng dành riêng về tình hữu nghị đồng đội của quân dân hai nước Việt-Nga”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала