Nga đẩy nhanh việc sản xuất máy bay quân sự Il-76MD-90A

© Sputnik / Vladimir AstapkovichMáy bay Nga Il-76MD-90A
Máy bay Nga Il-76MD-90A - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA, (Sputnik) - Một nguồn tin trong ngành hàng không cho biết, tại nhà máy sản xuất máy bay Aviastar-SP Ulyanovsk vừa cho vận hành một dây chuyền lắp ráp sản xuất tự động, nhằm đẩy nhanh quá trình sản xuất máy bay vận tải quân sự hạng nặng Il-76MD-90A và các biến thể của loại phi cơ này.

"Dây chuyền đã đi vào hoạt động, đã bắt đầu lắp ráp máy bay bằng thiết bị mới ", - nguồn tin cho biết.

Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất không bình luận về thông tin này.

Trước đó, giám đốc kỹ thuật của UAC, ông Yuri Tarasov nói với Sputnik rằng việc lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động lớn nhất để lắp ráp máy bay ở Nga đã bắt đầu tại nhà máy Aviastar-SP ở Ulyanovsk. Theo ông, hai trạm robot đang được lắp ráp tại doanh nghiệp để tự động lắp thân máy bay, phần cánh và đuôi, ngoài ra còn có sáu trạm tự động để lắp đặt các hệ thống, động cơ điện và xử lý các chi tiết. Để đảm báo cho việc lắp ráp được chính xác, hệ thống đo bằng quang-laser được đưa vào sử dụng. Dây chuyền sản xuất mới sẽ cho phép giảm lượng công việc của quá trình lắp ghép, đảm bảo chất lượng được kiểm soát, giảm sự phụ thuộc vào trình độ của nhân viên kỹ thuật.

Máy bay vận tải quân sự Il-76MD-90A  - Sputnik Việt Nam
Lực lượng vũ trang Nga tiếp nhận chiếc máy bay vận tải hạng nặng thứ hai IL-76MD-90A

Ông nói rằng công nghệ này cho phép ở một số công đoạn cụ thể giảm thiểu thời gian thực hiện các hoạt động quan trọng nhất khi lắp ráp một chiếc máy bay, đồng thời nâng cao chất lượng đáng kể. Theo giám đốc kỹ thuật của UAC, khi thiết kế dây chuyền lắp ráp có bố trí một hệ thống thông tin kỹ thuật số để quản lý thiết bị dây chuyền và giám sát tiến độ công việc, hệ thống này tích hợp chặt chẽ với môi trường thông tin của nhà máy.

Máy bay vận tải hạng nặng Il-76MD-90A được thiết kế để vận chuyển hàng hóa liên vùng. Nó cũng có thể được sử dụng để vận chuyển bệnh nhân, những người bị thương và dùng để dập tắt đám cháy. Tải trọng tối đa của máy bay lên tới 60 tấn. Trọng lượng cất cánh tối đa của máy bay được đưa nâng lên tới mức 210 tấn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала