Lavrov tuyên bố về việc Mỹ có nỗ lực công khai khiêu khích Iran

© AFP 2022 / STRCờ Mỹ, Tehran, Iran
Cờ Mỹ, Tehran, Iran - Sputnik Việt Nam
Tại buổi họp báo sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng Hoa Kỳ tiếp tục có những nỗ lực công khai khiêu khích Iran.

Mất cân bằng

“Với sự hỗ trợ của một số đồng minh trong khu vực, các đối tác Mỹ của chúng tôi đang nỗ lực công khai khiêu khích Iran” – Ngoại trưởng Nga nói. 

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Iran cho biết về sự hỗ trợ từ Nga đối với đất nước ông

Ông nhấn mạnh rằng sau khi Hoa Kỳ đơn phương rút khỏi Kế hoạch hành động toàn diện chung về chương trình hạt nhân Iran, Washington tiếp tục đòi Tehran tuân thủ nghiêm ngặt mọi nghĩa vụ của thỏa thuận.

"Kế hoạch hành động toàn diện chung là sự cân bằng rất tinh tế về lợi ích, nghĩa vụ và thỏa hiệp. Không thể tách rời thành các phần khi một phần được thực hiện và phần thứ hai là tùy chọn. Điều này hoàn toàn bị loại trừ" - ông Lavrov nói. 

Đồng đô la - Sputnik Việt Nam
Mỹ làm suy yếu đồng đô la sau các lệnh trừng phạt chống Iran

Đoàn kết với Iran

Đồng thời, Ngoại trưởng Nga bày tỏ sự đoàn kết với lập trường của Iran, quyết định đình chỉ một phần nghĩa vụ của mình về thỏa thuận hạt nhân để đáp trả hành động của Mỹ.

Những động thái này là hậu quả trực tiếp các hành động không thể chấp nhận được của Hoa Kỳ liên quan đến tài liệu quan trọng nhất đã được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phê chuẩn, ông Lavrov kết luận. 

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiIran hay Bắc Triều Tiên?
Lavrov tuyên bố về việc Mỹ có nỗ lực công khai khiêu khích Iran - Sputnik Việt Nam
Iran hay Bắc Triều Tiên?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала