Ông Shoigu nêu giấc mơ chính của mình

© Sputnik / Press Service of the Ministry of Defense of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu  - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết ông noài niệm về thời Xô Viết khi các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn đã được triển khai và thừa nhận rằng giấc mơ chính của ông là trở về Siberia để xây dựng các thành phố ở đó.

“Quay trở lại Siberia. Đây là giấc mơ chính của tôi. Và tôi tin rằng nó sẽ được thực hiện”, - ông Shoigu nói trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Moskovsky Komsomolets.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
Ông Shoigu đếm được tổng cộng có 170 căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp thế giới

Theo Bộ trưởng, ông muốn trở về những ngày của tuổi trẻ của mình.

"Tôi nhớ rất nhiều về Liên Xô, tâm trạng, tinh thần trong những ngày đó, đặc biệt là ở những nơi đó”, - ông Shoigu giải thích.

“Tôi thực sự muốn quay trở lại Siberia và xây dựng một, hoặc tốt hơn, hai thành phố nữa! Và tôi tin rằng giấc mơ của tôi sẽ thành hiện thực!”, - bộ trưởng kết luận.

Sergey Shoigu - Sputnik Việt Nam
Ông Shoigu mời người Mỹ trên quần đảo Kuril nâng tàu ngầm bị chìm lên khỏi mặt nước

Ông Shoigu nói về việc tăng cường đội quân ở miền tây nước Nga

Cho đến cuối năm nay, Quân khu Tây sẽ nhận được hơn 1.300 đơn vị thiết bị và thực hiện hơn 20 cuộc tập trận, - Đại tướng Sergei Shoigu Bộ trưởng Quốc phòng Nga thông báo trong cuộc họp hội đồng quân sự hôm thứ Tư.

Trước đó, ông khái quát rằng tình hình ở vùng biên giới phía tây nước Nga vẫn căng thẳng, trong tương quan đó Nga «đang thực hiện loạt biện pháp».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала