Người Kurd nhận tin Hoa Kỳ sẽ ngừng hỗ trợ

© AP Photo / Alice Martins / Đơn vị lực lượng Ảrập-Kurd
Đơn vị lực lượng Ảrập-Kurd - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Damascus đã nhiều lần cảnh báo người Kurd ở đông-bắc Syria rằng sự «hà hơi tiếp sức» của nước ngoài sớm muộn sẽ chấm dứt và kêu gọi người Kurd giải quyết vấn đề của Cộng hoà Ả Rập Syria một cách hòa bình, - Ngoại trưởng Syria Faisal Mikdad tuyên bố với tờ báo al-Watan thân Chính phủ.

Thổ Nhĩ Kỳ công bố về việc sắp bắt đầu chiến dịch chống lại hình thái vũ trang của người Kurd có sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ ở biên giới Syria. Phía Mỹ cho biết sẽ không tham gia chiến dịch này, hơn nữa, sẽ rút binh sĩ ra khỏi khu vực có thể diễn ra chiến sự.

 Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngừng các chuyến bay qua Syria - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ không kích căn cứ Kurd ở miền bắc Syria

Ông Mikdad tuyên bố rằng chính quyền Syria sẽ bảo vệ toàn bộ lãnh thổ của Cộng hoà Ả Rập Syria và không cho phép ngoại bang chiếm đóng «dù là một tấc đất Syria».

«Những ai không trung thực với quê hương và bán rẻ đất nước sẽ thấy bị ném ra bên lề lịch sử. Chúng tôi đã cảnh báo nhiều lần về những âm mưu như vậy nhằm chống lại đất nước và nhân dân Syria, những kẻ lăn vào vòng tay người nước ngoài sẽ bị hất ra rất xa với sự ghê tởm. Đó cũng là những gì đã từng xảy ra», - Ngoại trưởng Mikdad tuyên bố với các nhà báo để trả lời đề nghị đánh giá việc Hoa Kỳ từ chối hỗ trợ SDF.

SDF tại Syria - Sputnik Việt Nam
Các đơn vị quân đội người Kurd bắt cóc 300 người ở miền bắc Syria

«Chúng tôi nói với những người Kurd này rằng họ đã mất hết ... Nhưng cuối cùng, quê hương nhân ái vẫn hoan nghênh mọi người con của mình. Chúng tôi muốn giải quyết tất cả các vấn đề của Syria theo cách tích cực và phi bạo lực, nhưng kiên quyết bảo vệ toàn bộ lãnh thổ của Cộng hoà Ả Rập Syria», - Ngoại trưởng nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала