Sử dụng bức ảnh của Greta Thunberg để nhân viên văn phòng không sử dụng cốc dùng một lần

© Fotolia / LabokoCốc dùng một lần
Cốc dùng một lần - Sputnik Việt Nam
Một sáng kiến ​​đang lan truyền trong giới văn phòng, sử dụng ảnh nhà hoạt động sinh thái Greta Tunberg để các nhân viên xấu hổ khi sử dụng các dụng cụ bằng nhựa dùng một lần, theo The Independent.

Xấu hổ với Greta

Greta Thunberg dừng lại khi cô nói chuyện tại Hiệp hội Văn hóa đạo đức, Thứ Hai, ngày 9 tháng 9 năm 2019 tại New York - Sputnik Việt Nam
Greta Thunberg được chẩn đoán mắc hội chứng Asperger - căn bệnh bí ẩn nhất thế giới hiện đại
Xu hướng này, được gọi là "Greta Shaming", đã trở nên đặc biệt phổ biến tại Israel, nơi ảnh nhà hoạt động 16 tuổi treo trong các văn phòng ở Tel Aviv và Jerusalem, báo cáo trích dẫn nguồn từ Haaretz. 

Hình ảnh Greta Thunberg thường được đặt trên các bàn cà phê khi làm việc, bên cạnh dao kéo nhựa và cốc dùng một lần. Các nhân viên sẽ xấu hổ và cố gắng không sử dụng các sản phẩm đó.

Một trong những bức ảnh được đăng trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh Thunberg được đặt gần tách cà phê, và trên đầu bức ảnh có một dòng chữ bằng chữ in hoa: Bạn có chắc không? 

Và trong một bức ảnh khác, trên nền của các dụng cụ bằng nhựa, ảnh Greta với dòng chữ: Sao bạn lại dám làm điều đó? 

Trên mạng xã hội, sáng kiền này được tiếp nhận với niềm vui và sự hỗ trợ. 

Nhà hoạt động tuổi teen thay đổi khí hậu Greta Thunberg xem xét trước khi tham gia cuộc tuần hành tấn công khí hậu ở Montreal, Quebec, Canada ngày 27 tháng 9 năm 2019 - Sputnik Việt Nam
Đặt tên loại bọ cánh cứng mới để vinh danh Greta Thunberg

«Tôi nghĩ nó thật tuyệt! Người Israel có lương tâm và óc hài hước», một người dùng Internet đã viết.
«Thật vậy, một ý tưởng tuyệt vời», một người khác viết tweet. 

Greta Thunberg bãi khóa

Greta Thunberg, người trở nên nổi tiếng sau khi lãnh đạo một cuộc bãi khóa ở trường học ủng hộ phong trào khí hậu ở quê hương Thụy Điển, trở thành gương mặt nổi tiếng thế giới về môi trường sau bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc, kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới thay đổi, theo tờ The Independent.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала