Tổng thống Erdogan: NATO bỏ lại Thổ Nhĩ Kỳ một mình với khủng bố

© AP Photo / Burhan OzbiliciRecep Tayyip Erdogan
Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng NATO không hỗ trợ đất nước của ông trong cuộc chiến chống khủng bố.
"Điều rất quan trọng đối với chúng tôi là các nước NATO nghiêng về phía Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi rất coi trọng hội nghị thượng đỉnh Liên minh vào ngày 3-4 tháng 12 tại London. Khi NATO rời bỏ đồng minh, bỏ mặc họ một mình chống khủng bố, điều này không thể giải thích được", - ông Erdogan nói với các phóng viên trước khi ông ta sẽ đi thăm Hoa Kỳ ngày 12 đến 13 tháng 11.
Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Erdogan yêu cầu NATO đưa ra lựa chọn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và những kẻ khủng bố

Ông Erdogan một lần nữa cáo buộc Hoa Kỳ đã gửi hơn 30.000 xe tải cho lực lượng tự vệ người Kurd Syria, mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là tổ chức khủng bố.

Washington không tuân thủ thỏa thuận về Syria

"Chúng tôi sẽ thảo luận toàn diện về tình hình ở Syria. Chúng tôi sẽ nói về giai đoạn cuối của Chiến dịch Nguồn Hòa bình. Chúng tôi sẽ giải thích rằng các thỏa thuận đạt được trong khuôn khổ tạo ra khu vực an ninh sẽ không được thực hiện", - Erdogan nói với các phóng viên trước khi bay đi Washington.
Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Ông Erdogan giải thích lý do tại sao NATO nên hoan nghênh Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400

Kết quả đàm phán giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ

Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố ngày 17 tháng 10 rằng họ đã đồng ý đình chỉ hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trong 120 giờ và rút các đội quân người Kurd khỏi vùng đệm cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria 30 km, nơi mà Thổ Nhĩ Kỳ dự định tự kiểm soát.

Erdogan sau đó nói rằng Hoa Kỳ đã không hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ của mình đối với Thổ Nhĩ Kỳ theo các thỏa thuận về Syria, Ankara chưa sẵn sàng thỏa hiệp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала