Xạ thủ Quân đội Việt Nam thi đấu xuất sắc tại giải bắn súng quân dụng ASEAN

© Ảnh : Viễn VọngĐội tuyển Việt Nam đã có mặt tại AARM-29 để sẵn sàng cho giải thi đấu súng trường ASEAN lần thứ 29.
Đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại AARM-29 để sẵn sàng cho giải thi đấu súng trường ASEAN lần thứ 29. - Sputnik Việt Nam
Đoàn cán bộ, sĩ quan, xạ thủ Quân đội Nhân dân Việt Nam xuất sắc giành 9 huy chương Vàng tại giải bắn súng quân dụng các nước ASEAN ở các hạng mục bắn súng trường, súng máy, súng Carbine, súng ngắn nam và súng ngắn nữ.

Việt Nam xếp hạng ba giải bắn súng quân dụng các nước ASEAN

Ngày 26.11, Giải bắn súng quân dụng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 29 (AARM 29) đã chính thức bế mạc tại thành phố Bandung, tỉnh Tây Java của Indonesia sau 13 ngày diễn ra các phần tranh tài của những đại diện xuất sắc nhất nền quân sự khu vực Đông Nam Á.

Tham dự Lễ bế mạc Giải bắn súng quân dụng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 29 (AARM 29) có đồng chí Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng Tư lệnh lục quân các nước ASEAN.

Tranh tài tại giải đấu lần này, Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam có 33 cán bộ, sĩ quan, xạ thủ do Đại tá Nguyễn Văn Cộng dẫn đầu đã giành được những thành tích hết sức đáng nể với đầy đủ các nội dung, hoạt động của giải gồm bắn súng trường, súng máy, súng Carbine, súng ngắn nam và súng ngắn nữ.

Việt Nam tại giải bắn súng quân đội ĐNA - Sputnik Việt Nam
Việt Nam khẳng định sức mạnh tại giải bắn súng quân đội Đông Nam Á (Ảnh)

Kết quả chung cuộc, Đoàn Việt Nam xếp thứ ba toàn khu vực cùng với Philippines, với tổng cộng 9 huy chương vàng, 7 huy chương Bạc và 12 huy chương Đồng tại các hạng mục bắn súng tiểu liên, súng máy và súng ngắn. Thái Lan xếp thứ nhất và chủ nhà Indonesia đứng thứ hai.

Giải bắn súng quân dụng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 29 (AARM 29) chính thức diễn ra trong 13 ngày từ 14.11-27.11 với sự tham gia của 330 vận động viên đại diện xuất sắc của 10 nền quân sự các nước khu vực Đông Nam Á.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, trước đó, đoàn xạ thủ bắn súng quân dụng của Việt Nam đã được tổ chức huấn luyện đầy đủ các nội dung theo đúng điều lệ giải đấu, trong đó tập trung vào những nội dung, bài tập luyện, những vận động viên nhiều tiềm năng mang về thành tích thi đấu ấn tượng.

Giải bắn súng quân dụng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) diễn ra lần đầu tiên tại Malaysia năm 1991. Đây là hoạt động thường niên của lực lượng lục quân các nước ASEAN.

Các nước khu vực Đông Nam Á không chỉ coi đây là nơi thử sức, tranh tài giữa những xạ thủ tài năng và bản lĩnh nhất trong khu vực mà còn là cơ hội để mỗi quốc gia, mỗi nền quân sự quốc phòng nâng cao tinh thần hữu nghị, sự hiểu biết, học hỏi lẫn nhau. AARM góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa quân đội các nước trong khu vực ASEAN.

Trong giải thi đấu này, kỹ năng thiện xạ của mỗi xạ thủ chỉ là chiếm một phần rất nhỏ, các đội thi đấu còn phải thể hiện sự ăn ý, hiệp đồng cùng nhau qua các màn thi tiếp sức.

Tăng cường hợp tác Tư lệnh lục quân các nước ASEAN

Bên cạnh AARM 29, trong khuôn khổ sự kiện quân sự quan trọng lần này, Hội nghị Tư lệnh lục quân các nước ASEAN lần thứ 20 (ACAMM-20) và Hội nghị thường niên hạ sĩ quan lục quân các nước ASEAN lần thứ 9 (ASMAM-9) cũng đồng thời được tổ chức.

Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam do Trung Tướng Nguyễn Tân Cương, Phó Tổng tham mưu trưởng dẫn đầu tham dự hội nghị.

Hội nghị lần này mang chủ đề “Thúc đẩy hợp tác quân đội hướng đến ASEAN 2025 - Cùng nhau tiến bước”, Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 20 (ACAMM-20) diễn ra từ ngày 25-27.11.2019.

Mục tiêu mà Hội nghị hướng tới chính là nhằm xây dựng chiến lược quốc phòng giữa các quốc gia ASEAN, chỉ ra các mối đe doạ và thách thức chung, từ đó tăng cường hợp tác an ninh giữa các quốc gia thành viên.

Súng chống tăng SPG-9T2 Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Vũ khí 'nguy hiểm': Việt Nam chế tạo thành công Súng cối triệt âm (Video)

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia, ông Mitchiwo Prabowo Subianto phát biểu khai mạc Hội nghị khẳng định, chủ nghĩa cấp tiến, tội phạm xuyên quốc gia và khủng bố chính là những thách thức và mối đe dọa chung của các quốc gia Đông Nam Á.

Đây chính là động lực để các quốc gia thành viên ASEAN tăng cường liên lạc, hợp tác chặt chẽ cùng đối mặt với những thách thức chung, vì chủ quyền quốc gia và sự phát triển mạnh mẽ của từng nước.

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 20, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Tân Cương cho rằng, Hội nghị Tư lệnh Lục quân lần này đã lựa chọn được đúng chủ đề, phù hợp và mang tính thời sự cao, trong bối cảnh các quốc gia thành viên khu vực Đông Nam Á đang nỗ lực để hiện thực hoá tầm nhìn cộng đồng Chính trị an ninh ASEAN 2025 với nhiều thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống.

“Là một thành viên của ASEAN, Việt Nam tích cực và tham gia có trách nhiệm vào các nỗ lực của khu vực nhằm ứng phó các thách thức chung, trong đó có hợp tác chống khủng bố và các hoạt động nhân đạo, cứu trợ thảm hoạ. Trong những năm qua hợp tác lĩnh vực quốc phòng quân sự ASEAN đã đi được những bước dài trong quá trình hiện thực hoá các mục tiêu cộng đồng ASEAN. Trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ tiếp tục gắn kết nội khối, nâng cao hiệu quả hoạt động cơ chế quốc phòng, quân sự do ASEAN dẫn dắt và đẩy mạnh hợp tác với các đối tác bên ngoài ASEAN”, VOV dẫn phát biểu của Trung Tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh.

Theo đó, Phó Tổng tham mưu trưởng của Quân đội nhân dân Việt Nam đề xuất Lục quân các nước ASEAN cần có hoạt động thực chất nhằm cùng nhau đối phó và vượt qua thách thức chung trong khu vực.

Trong khuôn khổ sự kiện lần này, Trung Tướng Nguyễn Tân Cương cũng có các cuộc tiếp xúc song phương và thảo luận với nước chủ nhà Indonesia, Lào, Myanmar, Brunei và Thái Lan.

Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 21 sẽ được tổ chức vào năm sau tại Brunei.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала