Bà Zakharova bình luận tình hình liên quan Hãng truyền thông Sputnik ở Estonia

© Sputnik / Vladimir Pesnya /  / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova kêu gọi chính quyền Tallinn công khai toàn bộ những bằng chứng sự việc các hoạt động của Hãng Sputnik không tương thích với những mục tiêu đã nêu, còn trong trường hợp không tìm thấy gì thì họ phải lên tiếng xin lỗi vì đã vu khống.
“Chúng tôi coi việc lãnh đạo chính quyền Estonia từ chối những khuyến nghị của đại diện OSCE về các vấn đề tự do truyền thông, ông Arlem Desir, liên quan đến hãng thông tấn Sputnik ở Estonia là một tín hiệu rất đáng quan ngại. Điều này là không thể chấp nhận được và hoàn toàn không hợp lý khi gọi văn phòng của Hãng là một “cơ sở chiến dịch thông tin”, - cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao Nga trích phát biểu của Phát ngôn viên Zakharova trả lời báo chí về tình hình liên quan đến Hãng thông tấn Sputnik ở Estonia.
Thủ tướng Estonia Jüri Ratas - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Estonia nói không biết về vụ bê bối với Sputnik

Theo người phát ngôn, phía Estonia một lần nữa từ chối tiếp nhận cơ quan thông tin được công nhận ở quốc gia này theo đúng nguyên tắc đã quy định và tiến hành mọi hoạt động của mình theo tiêu chuẩn báo chí được cộng đồng quốc tế công nhận, quyền được khẳng định là phương tiện truyền thông.

Hành xử khiêu khích chống lại truyền thông Ngа

"Câu hỏi đặt ra là: dựa trên cơ sở nào? Nếu chính quyền Tallinn có đầy đủ bằng chứng, sự việc về việc các hoạt động của văn phòng đại diện của Sputnik không nhất quán với những mục tiêu ban đầu đã quy ước, thì hãy phơi bày công khai trước công chúng, còn trong trường hợp không có sự vụ nào như cáo buộc, thì phải lên tiếng xin lỗi vì đã vu khống người khác”, - bà Zakharova nhấn mạnh.
Phát sóng cuộc họp báo của Tổng thống Liên bang Nga V. Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin bình luận về mối đe dọa mà Tallinn nhằm vào Sputnik Estonia: Họ sợ!
“Lối hành xử của chính quyền Estonia là một hành động khiêu khích bài bản, có hệ thống nhằm vào truyền thông Nga với mục đích làm suy yếu mọi sự bảo đảm pháp lý quốc tế hiện có đối với hoạt động báo chí, qua đó làm xói mòn tình trạng phát triển của truyền thông và biến lĩnh vực này thành đối tượng để gây áp lực chính trị trực tiếp”, - đại diện Bộ Ngoại giao Nga kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала