Ông Putin kêu gọi các cường quốc hạt nhân đảm bảo an ninh trên hành tinh

© Sputnik / Dmitriy Astakhov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong thông điệp gửi Quốc hội Liên bang.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong thông điệp gửi Quốc hội Liên bang. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Năm cường quốc hạt nhân phải đảm bảo an ninh trên hành tinh, về phần mình, Nga sẵn sàng đối thoại, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang.

Vị lãnh đạo của đất nước cũng nói rằng đã tới lúc phải có một cuộc thảo luận nghiêm túc về sự ổn định và an ninh của trật tự thế giới.

Vladimir Putin nói trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang. - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Nga có nghĩa vụ bảo vệ sự thật về Chiến thắng chủ nghĩa phát xít
"Các nhà sáng lập của Liên Hợp Quốc cần làm gương, đó là năm cường quốc hàng đầu có trách nhiệm đặc biệt trong việc duy trì và phát triển bền vững của nhân loại. Các quốc gia này phải loại bỏ các điều kiện tiên quyết cho một cuộc chiến toàn cầu, phát triển các cách tiếp cận mang tính cập nhật để đảm bảo sự ổn định, có tính đến các khía cạnh hiện đại của quan hệ quốc tế hiện đại", - ông nói.
"Các đồng nghiệp thân mến, chúng ta thấy diễn biến tình hình ở Trung Đông, Bắc Phi đang xảy ratheo hướng khó lường vừa mới vài tuần qua và những ngày gần đây. Chúng ta thấy xung đột khu vực có thể nhanh chóng trở thành mối đe dọa đối với cộng đồng quốc tế. Tôi tin rằng rõ ràng đã tới lúc cầncó một cuộc đối thoại trực tiếp về nghiêm túc về nền tảng và các nguyên tắc của một trật tự thế giới ổn định, về những vấn đề cấp bách nhất mà nhân loại đang phải đối mặt", - ông nói.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Ông Putin kêu gọi tạo ra bước đột phá trong trí tuệ nhân tạo, di truyền và công nghệ kỹ thuật số

Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng lần đầu tiên ông tuyên bố một Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang vào đầu năm, bởi vì đất nước đang phải đối mặt với các nhiệm vụ quy mô lớn trong nhiều ngành công nghiệp, và để giải quyết chúng đòi hỏi phải có cách quản lý mới với chất lượng cao.

"Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang lần đầu tiên được công bố vào đầu năm. Chúng ta cần nhanh chóng, không trì hoãn, giải quyết các vấn đề xã hội, kinh tế và công nghệ quy mô lớn mà đất nước đang phải đối mặt", - ông Putin nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала