Du khách Trung Quốc lý giải nguyên nhân của sức mạnh Nga

© Sputnik / Sergey Pyatakov / Chuyển đến ngân hàng ảnhТурист на Красной площади в Москве
Турист на Красной площади в Москве - Sputnik Việt Nam
Du khách đến từ Trung Quốc đã chia sẻ trên cổng thông tin Sohu ấn tượng của mình về chuyến đi Nga và cho biết tại sao người dân Nga lại rất mạnh mẽ.

Tại sao người Nga lại mạnh mẽ đến vậy?

Theo du khách Trung Quốc, từ lâu ông đã làm quen với văn hóa Nga và khi bắt đầu hành trình mong đợi từ lâu trên nước Nga, ông đã chụp hơn 2 000 bức ảnh và cũng phát hiện ra những sự thật thú vị về đất nước và người dân Nga.

Турист фотографируется на Красной площади в Москве, на фоне храма Василия Блаженного - Sputnik Việt Nam
Cư dân nước nào mạnh tay chi tiền khi du ngoạn ở Nga?

Từ câu chuyện của du khách này có thể thấy rằng ông rất ấn tượng với lịch sử nước Nga: những cải cách của Peter I, thời kỳ hoàng kim Katerina II, sự suy tàn sau Cách mạng Tháng Mười và Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại tàn khốc. Du khách cũng lưu ý tầm quan trọng của đời sống tâm linh đối với người Nga.

“Nhà thờ là hiện thân của tín ngưỡng thiêng liêng trong trái tim của người Nga, họ tin rằng tinh thần luôn mạnh hơn thể chất” - bài báo viết.

Ngoài ra, du khách Trung Quốc rất ấn tượng bởi sự tôn trọng của người dân Nga đối với ký ức về Cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, sự quan tâm của trẻ em đối với lịch sử, cũng như thái độ của họ đối với St. Petersburg

Người Nga nhiệt tình yêu quý và bảo vệ thành phố vĩ đại này. Họ làm hết sức mình để bảo tồn các điểm tham quan lịch sử và duy trì phong cách kiến ​​trúc truyền thống của thành phố, tác giả viết.

Theo du khách, người Nga có thái độ rất khôn ngoan đối với tài nguyên thiên nhiên.

Trẻ em trên đu quay ở Quảng trường Đỏ  Mátxcơva. - Sputnik Việt Nam
Xứng đáng nhận giải Oscar: Matxcơva đoạt giải thưởng chính World Travel Awards

Ví dụ, pháp luật nghiêm cấm chặt cây. Sau tất cả những gì được thấy, người khách đi đến kết luận rằng người Nga tự tin vào bản thân và yêu đất nước của mình, vì vậy mà thậm chí cả Napoleon, người từng chinh phục toàn bộ châu Âu, đã bị đánh bại ở Nga. Theo du khách, đó chính là một trong những lý do Liên Xô giành chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

“Hơn tất thảy, chúng tôi đã bị ấn tượng bởi những nụ cười thân thiện của họ, sự nghiêm túc của giới trẻ và niềm vui chân thành của trẻ em. Yêu nước, tự tin, cứng rắn, có học thức - đó là lý do tại sao người Nga rất mạnh mẽ”, -  du khách đến từ Trung Quốc kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала