Trung Quốc: Virus Corona ảnh hưởng đến thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ như thế nào

© REUTERS / Hyungwon KangQuốc kỳ Mỹ và Trung Quốc
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) - Do sự lây lan của virus Corona, Hoa Kỳ đưa ra những hạn chế không cần thiết đối với Trung Quốc, điều này tạo ra những khó khăn nhất định cho việc thực hiện phần đầu thỏa thuận thương mại. Washington cần phải thực hiện nghĩa vụ của mình, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố.

Trung Quốc giữ lời hứa

"Trung Quốc đang thực hiện những cam kết của mình, nếu chúng tôi thỏa thuận thì chúng tôi sẽ giữ lời. Giai đoạn đầu của hiệp định thương mại và kinh tế giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã đạt được trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, chúng tôi sẵn sàng thực hiện các nghĩa vụ, để thỏa thuận này thực sự có lợi. đối với Trung Quốc, Hoa Kỳ và toàn thế giới", - ông Vương Nghị nói trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, văn bản được công bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
Ngày lễ tình nhân ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc: Tình yêu thời dịch bệnh Virus Corona

Theo ông, dịch virus Corona hiện tại sẽ có tác động tạm thời đến nền kinh tế Trung Quốc, nhưng sau khi nước này đối phó xong với dịch bệnh, nhu cầu của người tiêu dùng sẽ nhanh chóng phục hồi, cũng như khối lượng kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục mở rộng.

Mỹ hoàn toàn hạn chế trao đổi giữa hai nước

"Chúng tôi hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ xem xét cách tuân thủ các khuyến nghị của WHO và sẽ tránh đưa ra các hạn chế không cần thiết đối với việc đi lại và thương mại. Việc thực hiện thỏa thuận này là trách nhiệm của cả hai bên, Trung Quốc sẽ đảm nhận các nghĩa vụ liên quan, Hoa Kỳ cũng cần phải thực hiện đúng nghĩa vụ của mình đối với Trung Quốc, trong khuôn khổ giai đoạn đầu của thỏa thuận”, – ông Vương Nghị nói.
đô la và nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Trung Quốc bình luận về phần đầu tiên của thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ

Phần đầu của hiệp định thương mại

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã ký phần đầu tiên của hiệp định thương mại vào ngày 15 tháng 1, theo đó, Washington vẫn giữ mức thuế 25% đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá khoảng 250 tỷ USD, cùng với 7,5% đối với hàng hóa trị giá 120 tỷ USD.

Thỏa thuận quy định rằng phía Trung Quốc sẽ mua các sản phẩm công nghiệp của Mỹ với giá 75 tỷ USD, nhiên liệu năng lượng với giá 50 tỷ USD, các sản phẩm nông nghiệp với giá 40 tỷ USD và Trung Quốc sẽ phải chi thêm 35 - 40 tỷ USD trong hai năm tới cho các dịch vụ. Hoa Kỳ kỳ vọng sẽ làm làm cho cân bằng thương mại với Trung Quốc, với tổng trị giá hàng trăm tỷ đô la, trở nên “trung thực”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала