Không có sản phẩm tương tự. Chuyên gia quân sự giải thích về sự độc đáo của S-500

© Ảnh : The Ministry of Defence of the Russian FederationS-500, hệ thống tên lửa phòng không "đất-đối-không" thế hệ mới
S-500, hệ thống tên lửa phòng không đất-đối-không thế hệ mới - Sputnik Việt Nam
Tổng công trình sư của công ty «Almaz-Antey» nói về khả năng của hệ thống phòng không S-500 đầy hứa hẹn. Chuyên gia quân sự Alexei Leonkov trong cuộc phỏng vấn với Sputnik lưu ý không có nước nào khác trên thế giới có loại vũ khí như vậy.

Pavel Sozinov, tổng công trình sư công ty “Almaz-Antey» cho biết, hệ thống tên lửa phòng không S-500 đầy hứa hẹn sẽ có thể đánh chặn các mục tiêu cách Trái đất hàng trăm km.

Hệ thống tên lửa phòng không Gibka-S - Sputnik Việt Nam
Thanh lọc bầu trời: tổ hợp phòng không mới "Gibka-S" có gì mới ?
«Đáh chặn mục tiêu ở trên cao bầu khí quyển, cách Trái đất hàng trăm km — điều là thực tế ... Đây là hệ thống giải quyết toàn bộ các nhiệm vụ của cả phòng không và phòng thủ tên lửa. Hiện nay chúng tôi đang thử nghiệm các thành phần  với mức tiết kiệm chi phí tối đa dành cho việc này", - ông Sozinov nói trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Nga Arkady Mamontov, trên kênh YouTube của mình.

Theo nhà thiết kế, S-500 giải quyết một loạt các nhiệm vụ của cả phòng không và phòng thủ tên lửa. Hiện giờ các nhà phát triển đang thử nghiệm các thành phần của hệ thống.

«Chúng tôi đã cố gắng đưa ra dự báo trong 25 năm tới về việc phát triển vũ khí tấn công hàng không vũ trụ, và tin rằng nó sẽ rất đáng tin cậy về các đặc tính vũ khí mà đối thủ tiềm năng có thể đạt tới trong thời gian này. Theo đó, hệ thống S-500 phải có khả năng đối phó với những vũ khí dù hiện giờ chưa có, nhưng có thể xuất hiện trong năm, bảy hoặc mười năm nữa", - ông Sozinov nói thêm, và được Sputnik trích dẫn.

Giám đốc thương mại của tạp chí «Kho vũ khí của Tổ quốc», chuyên gia quân sự Alexei Leonkov trong cuộc phỏng vấn với Sputnik đã ghi nhận sự độc đáo của hệ thống phòng không S-500.

Bộ Quốc phòng Nga  - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng phủ nhận thông tin về việc thử nghiệm S-500 tại Syria
"Không có loại vũ khí tương tự. Ngay cả những đối thủ cạnh tranh gần nhất - người Mỹ — cũng cần đền hai tổ hợp riêng biệt. Đó là Patriot, hoạt động ở một số độ cao nhất định và tổ hợp phòng thủ tên lửa THAAD, chỉ đối phó với các mục tiêu đạn đạo. Chúng ta có được một hệ thống phổ quát có thể chống lại các mục tiêu trên không ở tầm xa và các mục tiêu tầm cao - ở độ cao lớn", - Alexei Leonkov nói.

Mục tiêu chính của S-500

Đầu tháng 2, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết, năm 2020 tổ hợp này sẽ sẵn sàng để trang bị cho Lực lượng Vũ trang. Như ông Krivoruchko đã giải thích, nhiệm vụ chính của S-500 là tiêu diệt các tên lửa đạn đạo tầm trung (đánh chặn với tầm bắn tới 3,5 nghìn km) và tên lửa đạn đạo liên lục địa trong pha cuối của quỹ đạo bay, và trong một số trường hợp — giai đoạn giữa của hành trình tên lửa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала