Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam về dịch COVID-2019 tại Hàn Quốc

© REUTERS / Yonhap Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Suwon, Hàn Quốc.
Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Suwon, Hàn Quốc. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bộ Ngoại giao Việt Nam khuyến cáo công dân Việt Nam tại Hàn Quốc không nên đến các khu vực có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân không đến vùng dịch virus Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) tại Hàn Quốc, ngày 21/2, Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã ra thông báo lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo.

Máy bay boeing 787 - Dreamliner của Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam
Việt Nam cấm bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản?

Công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân:

- Của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82 10-3622-6618;

- Số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là +84 981 84 84 84.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chủ động làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin; thường xuyên báo cáo, cập nhật tình hình dịch bệnh; giữ liên hệ chặt chẽ với công dân Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc, thiết lập số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đến 21/2, chưa có thông tin nào về công dân Việt Nam bị nhiễm bệnh.

Người dân đeo mặt nạ bảo vệ tại sân bay quốc tế Incheon ở Hàn Quốc. - Sputnik Việt Nam
Ca tử vong đầu tiên do coronavirus được ghi nhận ở Hàn Quốc

Cục Hàng không bác bỏ tin đồn cấm bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản

Mới đây, trên một số trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc và tiếp theo là giữa Việt Nam và Nhật Bản từ ngày 20/2/2020.

Về việc này, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng khẳng định, thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam – Hàn Quốc và Nhật Bản là hoàn toàn giả mạo, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế – xã hội nói chung. Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh, xử lý các tổ chức, cá nhân tung hoang tin trên theo quy định của pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan từ các trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan Nhà nước có liên quan để có thông tin chính xác.

Công nhân khử trùng trạm Suceo ở Seoul như một phần của cuộc chiến chống lại coronavirus, Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc giúp Trung Quốc chống virus Corona

Đến thời điểm này, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam chỉ mới công bố tạm thời hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 6 giờ quốc tế (tức 13 giờ Việt Nam) ngày 1/2/2020.

Theo đại diện Vietnam Airlines, ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, hãng đã chủ động liên hệ với Cục Hàng không Việt Nam để xác minh và khẳng định các thông tin này là hoàn toàn sai.

Hiện nay, Vietnam Airlines vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam – Hàn Quốc và Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép của nhà chức trách. Các thay đổi về khai thác (nếu có) sẽ được hãng công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала