Các nhà khoa học Nga phát triển phương pháp không phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư

© Sputnik / Ramil SitdikovСотрудница лаборатории ГУ НИИ эпидемиологии и микробиологии имени Н.Ф. Гамалеи, где российские ученые разработали вакцину против лихорадки Эбола
Сотрудница лаборатории ГУ НИИ эпидемиологии и микробиологии имени Н.Ф. Гамалеи, где российские ученые разработали вакцину против лихорадки Эбола - Sputnik Việt Nam
SAMARA (Sputnik) - Các nhà khoa học Nga từ thành phố Samara đang phát triển một phương pháp không phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư bằng xung từ, dịch vụ báo chí của Đại học Samara cho biết hôm thứ ba.
"Các nhà khoa học từ Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Quốc gia của Samara mang tên Korolev đang phát triển một phương pháp không phẫu thuật để tiêu diệt khối u ung thư bằng xung từ", - dịch vụ báo chí cho biết.
ung thư - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Đức nêu phương pháp hiệu quả nhất để chống ung thư

Tham gia vào cuộc nghiên cứu chung có các chuyên gia của Viện Y học Thực nghiệm và Công nghệ Sinh học thuộc Đại học Y khoa quốc gia Samara và Trung tâm Công nghệ Tế bào thuộc Trung tâm Y tế Vùng Samara "Dinastia".

Các nhà khoa học đề xuất tiêu diệt các tế bào ung thư với sự trợ giúp của thiết bị phát xung từ có kích thước khoảng 50 x 70 cm được tạo ra tại trường đại học. Khi thiết bị phát xung với một mức độ nhất định, từ trường làm hỏng các tế bào, gây ra cái chết của chúng. Thiết bị được phát triển tại đại học Samara tấn công các tế bào ung thư một cách chính xác, giảm thiểu thiệt hại cho các tế bào khỏe mạnh gần khối u.

Các nhà khoa học Samara chưa thực hiện thí nghiệm trên các tế bào ác tính. Ở giai đoạn đầu tiên của cuộc nghiên cứu, dao mổ da từ tính đã được thử nghiệm trên các tế bào gốc khỏe mạnh và nguyên bào sợi – các tế bào mô liên kết, dịch vụ báo chí cho biết.

nhà khoa học  - Sputnik Việt Nam
Nhà sinh vật học từ Nizhny Novgorod sử dụng một phương pháp độc đáo để nghiên cứu khối u ung thư
“Theo như chúng tôi biết, xung từ chưa bao giờ được sử dụng trong y học”, - Giáo sư Larisa Volova, Giám đốc Trung tâm khoa học “Ngân hàng mô của Samara”, trưởng phòng nghiên cứu của Viện Y học Thực nghiệm và Công nghệ Sinh học cho biết.

Theo Giáo sư, tiến sĩ khoa học kỹ thuật Irina Belyaeva từ Đại học Samara, sau một loạt thí nghiệm được thực hiện trên các tế bào trung mô có khả năng phân biệt thành các tế bào khác nhau trong các mô và cơ quan của con người, các nhà khoa học đã xác định với độ chính xác cao tác động của xung từ lên các lớp tế bào và tần số điện trường cần thiết để thực hiện điều trị. Phương pháp Samara sử dụng xung từ để tác động lên các tế bào sống đã nhận được bằng sáng chế của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала