Erdogan yêu cầu Tổng thống Putin để Thổ Nhĩ Kỳ «một chọi một» đối mặt với Damascus

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnh Vladimir Putin và Tayyip Erdogan
 Vladimir Putin và Tayyip Erdogan  - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) – Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố đã yêu cầu người đồng cấp Nga Vladimir Putin không can thiệp vào cuộc đối đầu giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng của Chính phủ Syria.
«Vấn đề Syria không phải là cuộc phiêu lưu và cũng không xuất phát từ mong muốn mở rộng biên giới. Chúng tôi không tới đó theo lời mời của Assad, mà theo lời mời của nhân dân Syria. Và hiện thời nhân dân chưa yêu cầu rời đi, thì chúng tôi chưa rút. Tôi đã nói với Putin: Hãy để chúng tôi một chọi một với chế độ Assad, tự chúng tôi sẽ làm tất cả những gì cần thiết», - Erdogan tuyên bố tại Istanbul.
tướng Mark Milley  - Sputnik Việt Nam
Chỉ huy Bộ Tổng tham mưu Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về tình hình Syria

Erdogan cũng thông báo rằng số lượng binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong cuộc không kích của quân đội Syria ở Idlib đã tăng đến 36 người.

«Chúng tôi đã tiêu diệt hơn 2.100 lính Syria, 300 xe quân sự, 7 kho hóa chất. Và chúng tôi sẽ tiếp tục tiêu diệt chúng», - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm.

Sự leo thang căng thẳng ở Idlib

Thiết bị quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công quân chính phủ Syria

Tình hình ở Idlib leo thang sau ngày 27 tháng 2, khi bọn khủng bố từ nhóm "Hayat Tahrir al-Sham"* tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào cứ điểm của quân đội Syria. Lực lượng chính quyền đã tổ chức đáp trả. Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngoài lực lượng phiến quân còn có binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, những người vốn không nên có mặt ở đó.

Hậu quả là 36 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, hơn 30 người khác bị thương. Sau vụ việc, phía Nga đã thực hiện biện pháp ngừng bắn hoàn toàn cùng với phía Syria và đảm bảo việc đưa người chết và bị thương về địa bàn Thổ Nhĩ Kỳ.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала