Ông Putin: Nga-Nhật sắp cho ra đời hệ thống cơ động xét nghiệm nhanh coronavirus

© Sputnik / Press Service of the Moscow Department of Health / Chuyển đến ngân hàng ảnhBác sĩ
Bác sĩ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Những hệ thống thiết bị do Nga-Nhật Bản sáng chế để cơ động xét nghiệm nhanh coronavirus có thể xuất hiện vào tháng 4, - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Bộ thiết bị xét nghiệm cơ động đầu tiên

«Quỹ đầu tư Nga trực tiếp đang tài trợ cho sáng chế chung với đối tác Nhật Bản để vào tháng 4 triển khai sản xuất những bộ thiết bị thử nghiệm nhanh cơ động. Nhiều khả năng đây sẽ là hệ thống thử nghiệm nhanh cơ động đầu tiên trên thế giới», - ông Putin thông báo trong cuộc họp với các thành viên nội các Nga.

Mở rộng sản xuất

Tổng thống Putin cũng tuyên bố rằng nói chung, khối lượng sản xuất các hệ thống xét nghiệm phát hiện coronavirus cần được tăng lên. 

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin phát biểu với người dân Nga về dịch bệnh coronavirus

«Về các hệ thống thiết bị thử nghiệm thì nhiệm vụ cơ bản hiện nay là tăng mạnh khối lượng sản xuất, dành sự quan tâm cần thiết», -  ông Putin nói trong cuộc họp với các thành viên Chính phủ.

Công tác này hiện đang được Trung tâm Khoa học Quốc gia «Vektor» và Viện Nghiên cứu dịch tễ học thuộc «Rospotrebnadzor», cũng như các chuyên gia của Bộ Y tế Nga và Cơ quan Y-Sinh Liên bang thực hiện, - Tổng thống Vladimir Putin nói thêm.

Tình hình lây nhiễm coronavirus tại LB Nga

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Nga ngừng cấp visa cho người nước ngoài
Tính đến ngày 17 tháng 3, tại Nga xác nhận 114 trường hợp nhiễm bệnh do chủng coronavirus mới, - Phó Thủ tướng Tatiana Golikova thông báo.

10 người mắc bệnh sau khi tiếp xúc với các vị khách từ bên ngoài tới Nga, - bà nói thêm.

“Tại Liên bang Nga, đến thời điểm này ghi nhận có 114 người bệnh tại 26 khu vực của đất nước. Trong số đó, 5 người đã hồi phục và được xuất viện. 109 người đang ở trong bệnh viện, 106 người trong số này là thể bệnh nhẹ và không bộc lộ bất kỳ triệu chứng nào”, - Phó Thủ tướng Golikova thông báo tại cuộc họp của Tổng thống với các thành viên Chính phủ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала