Chốn này không đàn ông: Tiệm cà phê phụ nữ ở Tunisia

© Depositphotos / bugarskipavle3.gmail.com Cô gái Hồi giáo trong một cuộc họp tại một quán cà phê
Cô gái Hồi giáo trong một cuộc họp tại một quán cà phê - Sputnik Việt Nam
Ở quận Tadamon, ngoại ô thủ đô Tunisia, khu nổi tiếng lớn nhất của Tunisia và ở châu Phi, gần đây đã khai trương một tiệm cà phê với tấm biển “Dành riêng cho phụ nữ” ở lối vào. Chủ tiệm nói với Sputnik vì sao ở một trong những quốc gia Ả Rập cởi mở nhất lại cần có một không gian riêng cho thực khách nữ như vậy và ý tưởng này phổ biến đến mức nào.

Đàn ông không được vào

Ở lối vào tiệm cà phê thực sự có tấm biển "Chỉ dành riêng cho phụ nữ". Các cửa sổ lớn được che bằng rèm cửa in hình Marilyn Monroe, tuy không hoàn toàn che kín cửa kính, nhưng cũng đủ để không cho phép người qua đường thấy các bà các cô đang ngồi bên trong.

Quán cà phê Marschner từ Eiscafé ở Chemnitz, Đức - Sputnik Việt Nam
Một quán ở Đức đã thử nghiệm robot-bồi bàn

Chủ tiệm cà phê, nữ sinh viên Amira Tlili tốt nghiệp khoa thời trang năm nay 26 tuổi nói rằng cô mở tiệm cà phê như vậy xuất phát từ nhu cầu của phụ nữ về không gian riêng, nơi họ có thể tự do giao tiếp.

“Trong địa phương bảo thủ của chúng tôi, đàn ông thường không cho phép vợ, em gái hoặc con gái của họ ngồi trong các quán cà phê hỗn hợp vì sợ phụ nữ bị xâm hại. Phụ nữ chúng tôi đơn giản là không có một không gian như vậy, nơi chúng tôi có thể bình tĩnh ngồi nói chuyện về các vấn đề của mình và các vấn đề cấp bách, mà không sợ rằng đàn ông có thể theo dõi hoặc nghe lén. Do đó, tôi quyết định mở một tiệm cà phê thoải mái như vậy,” – cô chủ Amira Tlili nói.

Đây là tiệm cà phê dành cho tôi

Hầu hết khách vào tiệm là những cô gái trẻ đến trước hoặc sau giờ học tại trường đại học để học bài và làm bài tập nhóm. Các bà già đến đây để trò chuyện và giết thời gian. Ở đây, các bà mẹ có con nhỏ cũng được chú ý: chủ yếu họ đưa con gái tới.

Khaula al-Suwesi, một trong những vị khách đầu tiên của tiệm cà phê giải thích lý do tại sao cô đến đây. “Đây là tiệm cà phê dành cho tôi. Ở đây tôi thấy bình yên, thoải mái và không ngần ngại nói cười to, không sợ người khác phê phán, hoặc ai đó xét nét tôi” – cô khách nói.

© Depositphotos / UfabizphotoHai cô gái Hồi giáo trong một quán cà phê
Chốn này không đàn ông: Tiệm cà phê phụ nữ ở Tunisia - Sputnik Việt Nam
Hai cô gái Hồi giáo trong một quán cà phê
Cô nói tiếp: “Ở quận Tadamon, các cô gái thường ngại đến những nơi đông người vì hay xảy ra các vụ tấn công và cướp. Còn đây là hòn đảo an toàn thực sự dành cho phụ nữ”.

Cô Sumaiah, một vị khách nữ khác ghé thăm tiệm cà phê lưu ý một lý do khác. “Anh trai tôi không cho phép tôi ngồi trong tiệm cà phê có đàn ông, vì anh ấy sợ tôi bị đồn đại và định kiến ​​của mọi người. Phải, chúng tôi vẫn sống trong một xã hội cho rằng ngồi trong tiệm cà phê với đàn ông là sự ô nhục khủng khiếp.”

“Kể từ khi ở đây có tiệm cà phê phụ nữ, ít nhất tôi có thể ra ngoài một mình”, - cô gái kết luận.

Tiệm cà phê với điều kiện đặc biệt

Có thể thấy khẩu hiệu “Chỉ dành cho phụ nữ” trong nội thất của tiệm cà phê. Amira Tlili lưu ý rằng, ở đây, cô đã phát huy được toạn bộ tiềm năng sáng tạo và kiến thức của mình trong lĩnh vực thời trang.

Khách sạn - Sputnik Việt Nam
Cho thuê cá và chuyện cổ tích đêm khuya trong đánh giá dịch vụ độc đáo của khách sạn
“Tôi đã bỏ ra rất nhiều công sức cũng như sự kiên nhẫn để tạo ra dự án này và mất gần một năm. Tôi không tin tưởng vào các nhà thiết kế: anh tôi giúp tôi tìm ý tưởng. Chúng tôi lên kế hoạch cho một nội thất tinh tế và nữ tính để khách đến đây cảm thấy thoải mái và yên tĩnh,” – cô chủ tiệm cà phê nhấn mạnh.

Không gian tiệm cà phê được chia thành nhiều khu vực để mỗi cô gái có thể tìm thấy thứ gì đó mình thích. Có khu đọc sách, có góc chơi nhạc. Cũng có khu dành cho việc chụp ảnh. Toàn bộ tầng hai được dành riêng cho các cô gái đến làm việc hoặc học tập trong bầu không khí thoải mái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала