Con ngựa nhân bản đầu tiên sẽ xuất hiện ở Trung Quốc

© Ảnh : 北京希诺谷生物科技有限公司Con ngựa nhân bản đầu tiên sẽ xuất hiện ở Trung Quốc
Con ngựa nhân bản đầu tiên sẽ xuất hiện ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Sau khi Trung Quốc nhân bản được chó và sau đó là nhân bản mèo, một con ngựa nhân bản sẽ được sinh ra vào tháng Bảy tới. Sputnik đã nói chuyện với ông Ma Judong, Chủ tịch Công ty công nghệ sinh học Sinogene ở Bắc Kinh và được ông tiết lộ các chi tiết cụ thể về vụ nhân bản lạ thường này.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông Mi Ma Judong kể:

Ba chú mèo con - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc sẽ bắt đầu bán mèo nhân bản
“Tuổi của con ngựa này là khá lớn, khoảng hơn 20 năm. Đây là con ngựa vô địch, từng tham gia Thế vận hội Olympic và đạt được thành tích rất tốt trong sự nghiệp của mình”.

Năm 2018, Công ty công nghệ sinh học Bắc Kinh đã nhân bản 20 con chó, và tháng 7 năm ngoái, lần đầu tiên đã nhân bản được một chú mèo con. Ông Ma Judong nhấn mạnh rằng sau tất cả những lần nhân bản thành công này, công ty đã đưa ngựa vào danh sách nghiên cứu.

“Ngựa là con vật rất hữu ích, giá trị thương mại của ngựa cũng khá cao. Việc nhân bản ngựa và bản sao của loài động vật quý hiếm chắc chắn sẽ hữu ích cho trải nghiệm thành công. Ngoài ra, chúng tôi cũng có các khách hàng tiềm năng mà chúng tôi dựa vào khi nghiên cứu phương pháp nhân bản.”

Mặc dù đã thành công trong việc nhân bản mèo và chó, công nghệ nhân bản ngựa gặp phải một số khó khăn.

“Tính năng sinh sản của ngựa là chúng không thể sinh quá một con, tức là chỉ có một trứng được thụ tinh trong quá trình rụng trứng. Ngoài ra, thời gian mang thai của ngựa khá dài - hơn 11 tháng, khoảng 330 ngày. Những đặc điểm này cho chúng ta thấy rằng quá trình nhân bản cũng sẽ khá chậm. Do đó, việc theo dõi tiến trình mang thai của ngựa là rất quan trọng” - ông Ma Judong nói.
Con mèo vô tính - Sputnik Việt Nam
Nhân bản thú cưng đang ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc

“Ngoài ra, từ quan điểm công nghệ, trong trường hợp nhân bản mèo hoặc chó, chúng ta gần như có thể ngay lập tức cấy trứng đã được chuẩn bị. Trong trường hợp với ngựa, trước tiên phôi phải trưởng thành trong ống nghiệm đến một mức độ nhất định trước khi có thể cấy ghép. Do đó, yêu cầu phát triển phôi trong ống nghiệm là khá cao.”

Ông Ma Judong nhấn mạnh, về tuổi thọ và sức khỏe, ngựa nhân bản không có bất kỳ sự khác biệt rõ ràng nào so với ngựa có nguồn gốc tự nhiên. Do đó, tuổi thọ của ngựa nhân bản cũng tương đương với ngựa bình thường, khoảng 20 năm.

Vì ngựa nhân bản là giống ngựa đi săn rất tốt, nên sau khi ra đời, Công ty công nghệ sinh học Bắc Kinh Sinogene muốn gửi ngựa đến một câu lạc bộ thể thao, nơi nó sẽ trải qua khóa huấn luyện cần thiết để tham gia các cuộc đua một cách thành công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала