Nga chế tạo súng lục nhỏ gọn mới cho lực lượng phản ứng nhanh

© Ảnh : RostecSúng lục nhỏ gọn tự nạp đạn mới Poloz
Súng lục nhỏ gọn tự nạp đạn mới Poloz - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Viện cơ khí chính xác trung ương (TsNIITOCHMASH, thuộc thành phần của tập đoàn Rostec) đã chế tạo loại súng lục nhỏ gọn tự nạp đạn mới Poloz cho Bộ Nội vụ và các nhân viên của Rosgvardia, dịch vụ báo chí của tập đoàn nhà nước nói với Sputnik.

Súng lục hiệu quả

"Poloz" được thiết kế để bắn ở khoảng cách đến 50 mét. Vũ khí vẫn hoạt động trong phạm vi nhiệt độ từ - 50 đến + 50 độ C.

Súng lục sử dụng băng đạn 9x19 mm của cơ quan liên bang (PFO) và băng đạn 9x19 với đạn lõi thép. Dung lượng băng đạn - 15 hoặc 18 viên. Nguồn lực - ít nhất là mười nghìn phát đạn. 

Súng ngắn Udav - Sputnik Việt Nam
Nga khởi động sản xuất hàng loạt loại đạn mới dành cho súng ngắn

"Makarov" đã lỗi thời?

Như tổng giám đốc của viện Albert Bakov giải thích với cơ quan thông tấn, vũ khí trước đây - khẩu súng lục Makarov - không phù hợp với lính đặc nhiệm cả về sức mạnh hoặc đạn dược (tám viên đạn).

Loại súng lục mới nhỏ hơn và nhẹ hơn so với mẫu tiêu chuẩn của quân đội và có thể được sử dụng như một vũ khí mang theo giấu kín.

Thuận tiện, đáng tin cậy và khiêm tốn

Khách tham quan xem hình ảnh của các thiết bị quân sự của công ty Almaz-Antey tại Triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2019 ở Abu Dhabi - Sputnik Việt Nam
"Almaz-Antey" sẽ giới thiệu thiết bị quân sự mới tại diễn đàn "Army-2020"
"Thiết kế mô-đun cho phép thay thế tay cầm mà không cần thay thế các bộ phận chính và sử dụng hộp chứa đạn có dung lượng khác nhau. Nó thuận tiện, đáng tin cậy và đơn giản khi sử dụng, điều này cực kỳ quan trọng đối với nhân viên  của các cơ quan phản ứng nhanh",- Rostec trích dẫn lời ông Bakov.

Súng lục sẽ được trưng bày trước công chúng tại Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế Army-2020. Vũ khí được trưng bày «trong trạng thái tĩnh» tại gian hàng của doanh nghiệp trong Trung tâm giới thiệu Rostec, và «trạng thái động» tại trường bắn của Trung tâm trường bắn đa năng thuộc Công viên "Patriot".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала