Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố Nga tăng trưởng hoạt động quân sự

© REUTERS / Mike SegarNgoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Trụ sở LHQ ở New York
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Trụ sở LHQ ở New York - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đang chứng kiến sự gia tăng hoạt động của Nga ở khu vực Alaska, cũng như ở các khu vực khác trên thế giới, Ngoại trưởng Michael Pompeo tuyên bố khi trả lời phỏng vấn hôm thứ Hai, ngày 31 tháng 8. Cuộc phỏng vấn được công bố bởi dịch vụ báo chí Bộ Ngoại giao Mỹ.

Tàu ngầm Nga ở Alaska

Đây là báo cáo rằng Bộ Tư lệnh thống nhất Lực lượng phòng thủ hàng không vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) và Bộ tư lệnh miền Bắc các Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ (AF) trước đó đã theo dõi tàu ngầm của Hải quân Nga xuất hiện ở vùng biển quốc tế gần Alaska.

tàu ngầm Varshavyanka của Nga - Sputnik Việt Nam
NATO lo ngại tàu ngầm Nga tăng cường hoạt động ở Bắc Đại Tây dương
Ông Pompeo nói: “Hiện tại, chúng ta đang thấy hoạt động của Nga ngày càng tăng ở cả khu vực Alaska và các khu vực khác trên thế giới”.

Đụng độ giữa Mỹ và Nga ở đông bắc Syria

Ngoài ra, Ngoại trưởng Mỹ nhắc lại vụ đụng độ ở đông bắc Syria giữa lực lượng Mỹ và Nga trong ngày 25 tháng 8. Theo phía Mỹ, xe của Nga đã cố tình húc vào xe bọc thép của Mỹ, hậu quả là các hành khách bị thương. Theo Reuters, các binh sĩ bị chấn thượng não.

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Elliot cáo buộc các quân nhân Nga vi phạm các quy tắc ngăn chặn xung đột ở Syria và để xảy ra tai nạn.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng quân đội Mỹ đã cố gắng chặn cuộc tuần tra của Nga ở Syria và vi phạm các thỏa thuận hiện có. Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết bộ chỉ huy Nga đã báo trước với phía Mỹ về việc đoàn xe quân cảnh Nga sẽ đi qua.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала