Ca sĩ Kanye West nộp đơn đăng ký mới để ứng cử tổng thống Mỹ

© AP Photo / Evan VucciRapper Kanye West.
Rapper Kanye West. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Rapper người Mỹ Kanye West đã nộp đơn xin tranh cử với tư cách là ứng cử viên độc lập trong cuộc bầu cử tổng thống ở các bang Kentucky và Mississippi, văn phòng thống đốc bang cho biết.

Chánh văn phòng Thống đốc bang Kentucky, ông Michael Adams đã đăng trên Twitter chính thức của mình bức ảnh chụp đơn của Kanye West và viết rằng nhân viên của ông đang "xem xét kỹ lưỡng các tài liệu đã nộp, bao gồm bản kiến nghị 19.000 chữ ký, để xác định xem West có đủ điều kiện xuất hiện (trong phiếu bầu) hay không".

Rapper Kanye West mỉm cười khi nghe câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng với Tổng thống Donald Trump, Thứ Năm, ngày 11 tháng 10 năm 2018, tại Washington. - Sputnik Việt Nam
Kanye West bị phát hiện thường xuyên tiếp xúc với con rể ông Trump

Theo kênh truyền hình WJTV, văn phòng thống đốc Mississippi cũng thông báo đã nhận được đơn đăng ký ứng cử từ West. Rapper cũng đã gửi 1.219 chữ ký ủng hộ đề cử. Theo dự kiến, quyết định về đơn đăng ký của Kanye West ở bang này sẽ được đưa ra vào thứ Ba, ngày 8 Tháng Chín.

Kanye West tham gia chạy đua tranh cử

West trước đó thông báo rằng Kanye West dự định tham gia cuộc chạy đua tranh cử chức tổng thống với tư cách là ứng cử viên độc lập, bởi vì đảng Cộng hòa đã đề cử tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Kanye West cũng mời rapper Jay-Z làm ứng viên tranh chức phó tổng thống. Người thân của nghệ sĩ cho biết, West mắc chứng rối loạn lưỡng cực.

Theo tờ Hill, West đã nhận phép tranh cử tổng thống ở các bang Arkansas, Colorado, Idaho, Iowa, Oklahoma, Tennessee, Utah và Vermont.

Kanye West - Sputnik Việt Nam
Kanye West thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020

Trong khi đó, tại Illinois, Missouri, Montana, Ohio, Virginia và Wyoming, rapper đã không thể lọt vào danh sách ứng viên trên phiếu bầu.

Quá trình xem xét đang được tiến hành ở Wisconsin và Tây Virginia. Hôm thứ Sáu, được biết rằng West cũng không có tên trong danh sách ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ ở Arizona.

Theo Politico, trích dẫn dữ liệu từ Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ, rapper này đã chi 5,9 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của mình, trong đó chỉ có khoảng 11.000 USD tiền quyên góp ủng hộ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала