Navalny ra khỏi tình trạng hôn mê

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhAlexey Navalny trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh "Tiếng vọng của Moscow"
Alexey Navalny trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh Tiếng vọng của Moscow - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Warsaw (Sputnik) - Sức khỏe của Navalny được cải thiện, và thoát khỏi tình trạng hôn mê, theo tin từ bệnh viện Charite.

Họ cũng cho biết thêm tình trạng của bệnh nhân đã được cải thiện tốt lên.

Alexey Navalny - Sputnik Việt Nam
Đức bác bỏ báo cáo về cuộc trò chuyện giữa Berlin và Warsaw về Navalny
"Tình trạng của Alexei Navalny, người đang điều trị tại Charite từ ngày 22 tháng 8, đã được cải thiện. <...> Anh  phản ứng trước các kích thích bằng lời nói. Còn quá sớm để đánh giá hậu quả lâu dài có thể xảy ra do ngộ độc nghiêm trọng", thông cáo cho biết thêm.

Lãnh tụ đối lập Nga Navalny nhập viện

Navalny nhập viện ngày 20 tháng 8 tại Omsk sau khi bị ốm trên máy bay. Căn cứ vào kết quả thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán ông bị rối loạn chuyển hóa khiến đường huyết giảm mạnh. Cái gì gây ra điều đó hiện vẫn chưa được làm rõ, nhưng các chuyên gia Siberia không tìm thấy bất kỳ chất độc nào trong máu và nước tiểu của người sáng lập Qũy đấu tranh chống tham nhũng.

Sau đó, Navalny được vận chuyển đến Đức. Tuần trước, chính phủ Đức thông báo lãnh tụ đối lâp Nga bị đầu độc bằng một chất từ ​​nhóm chất độc quân sự «Novichok». Sức khỏe bệnh nhân vẫn trong tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định.

Willy Wimmer - Sputnik Việt Nam
"Novichok" trở thành một động thái mới trong chính sách leo thang"

Moskva đã gửi một yêu cầu chính thức tới Berlin về vấn đề Navalny.

Alexei Navalny là ai?

Alexei Navalny là một nhà lãnh đạo đối lập, luật sư, nhân vật chính trị và công chúng người Nga, nổi tiếng với các cuộc điều tra về tham nhũng ở Nga. Định vị bản thân là đối thủ chính trị của giới lãnh đạo Nga do Vladimir Putin đứng đầu. Vào tháng 12 năm 2016, Navalny tuyên bố ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống ở Nga, diễn ra vào tháng 3 năm 2018, nhưng vào ngày 25 tháng 12 năm 2017, Ủy ban Bầu cử Trung ương đã từ chối đăng ký tư cách ứng cử viên của ông do có tiền án tiền sự trước đó.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала