Tòa án Mỹ có thể tạm thời chặn lệnh cấm tải TikTok

© SputnikTikTok
TikTok - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Theo tin của Bloomberg, quyết định của chính quyền Mỹ về việc loại bỏ ứng dụng mạng xã hội TikTok ra khỏi Google Play và App Store có thể tạm thời bị hoãn lại theo phán quyết của tòa án.

Thẩm phán quận Columbia thủ đô Washington, theo yêu cầu của TikTok về việc tạm thời chặn hiệu lực quyết định của Nhà Trắng, đã phán quyết rằng chính quyền Hoa Kỳ hoặc là đồng ý hoãn lệnh cấm vào thứ Sáu, hoặc cung cấp cho tòa án các lập luận chống lại yêu cầu do TikTok đưa ra. Nếu nhà chức trách Hoa Kỳ chọn cách thứ hai, thì tòa án sẵn sàng tổ chức một phiên điều trần về vấn đề này vào ngày Chủ nhật.

Ngày 21/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington sẽ không thông qua thỏa thuận bán mảng kinh doanh tại Mỹ của ứng dụng mạng xã hội TikTok của Trung Quốc cho Oracle và Walmart, trừ phi họ giành được toàn quyền kiểm soát dịch vụ này.

TikTok - Sputnik Việt Nam
Công ty Trung Quốc chủ sở hữu TikTok tuyên bố nắm giữ đa số cổ phần

Vào ngày 19 tháng 9, Tổng thống Trump đã phê duyệt cho phép mua lại phân khúc kinh doanh tại Mỹ của ứng dụng TikTok của Trung Quốc. Theo ông, sau thương vụ này chính phủ sẽ phân bổ 5 tỷ USD cho các dự án giáo dục. Sau đó, Bộ Thương mại Mỹ đã hoãn lại một tuần thời điểm lệnh cấm tải ứng dụng có hiệu lực.

Vào ngày 13 tháng 9 được biết rằng ByteDance, công ty sở hữu TikTok, đã từ chối lời đề nghị của Microsoft muốn mua lại phân khúc dịch vụ tại Mỹ. Cũng trong sáng hôm đó họ thông báo sẽ không bán lại thuật toán là nền tảng của ứng dụng TikTok cho Hoa Kỳ và đã thông báo cho nhà chức trách Mỹ và những người mua tiềm năng về quyết định của mình.

Kể từ đó, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa ra lệnh cấm phân phối các ứng dụng WeChat và TikTok của Trung Quốc tại nước này kể từ ngày 20/9.

Vào ngày 6 tháng 8, ông Trump đã ký sắc lệnh "Chống lại mối đe dọa" được cho là xuất phát từ các ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc. Sau đó ông yêu cầu phải bán lại TikTok cho công ty Mỹ trước ngày 15 tháng 9, nếu không dịch vụ này sẽ bị cấm tại Mỹ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала