Hàn Quốc sản xuất 150 triệu liều vắc xin Sputnik V mỗi năm

© Ảnh : RDIF press serviceSản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới "Sputnik V", được tạo ra với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trực thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học Gamaleya
Sản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V, được tạo ra với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trực thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học Gamaleya - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) và công ty GL Rapha của Hàn Quốc đã thỏa thuận về việc sản xuất hơn 150 triệu vắc xin Sputnik V coronavirus trong nước, với việc xuất khẩu bắt đầu từ tháng 1 năm 2021, tài khoản Twitter của vắc xin cho biết.
"RDIF và GL Rapha, một trong những công ty công nghệ sinh học hàng đầu của Hàn Quốc (bao gồm cả công ty con Hankook Korus Pharm), công bố về thỏa thuận sản xuất hơn 150 triệu liều vắc-xin ngừa coronavirus được đăng ký đầu tiên trên thế giới Sputnik V", - thông điệp cho biết.
Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
RDIF thảo luận việc sản xuất vắc xin Sputnik V ở Hàn Quốc

Các bên dự định bắt tay vào việc sản xuất vào tháng 12 năm nay và bắt đầu giao vắc xin xuất khẩu vào tháng 1 năm 2021. Hơn 150 triệu liều vắc xin Sputnik V được sản xuất tại Hàn Quốc sẽ được đưa ra thị trường thế giới.

Người đứng đầu RDIF, ông Kirill Dmitriev cho biết: "Hiện tại, cần phát triển hợp tác và đối tác quốc tế để đảm bảo cung cấp đủ lượng vắc xin Sputnik V và đáp ứng nhu cầu quốc tế".

Công ty GL Rapha của Hàn Quốc tạm thời sẽ chỉ sản xuất vắc xin Sputnik V của Nga để xuất khẩu, không sử dụng trong nước, nhưng nếu có yêu cầu tương ứng thì công ty sẵn sàng thảo luận về việc này, GL Rapha cho Sputnik biết.

Sputnik V là vắc xin đầu tiên được phê duyệt trên thế giới dựa trên nền tảng vectơ adenovirus ở người đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Đây là một trong 10 loại vắc xin đang được phát triển trên thế giới trong danh sách của WHO, gần nhất với giai đoạn cuối của giai đoạn thứ ba của thử nghiệm lâm sàng và bắt đầu sản xuất hàng loạt. Nga đã gửi một bản kiến nghị tới WHO để đẩy nhanh việc đăng ký và sơ tuyển vắc xin.

Hiện tại, các nghiên cứu lâm sàng về "Sputnik V" đang được thực hiện ở Nga trên 40 nghìn tình nguyện viên. Các thử nghiệm lâm sàng cũng đang được tiến hành ở Belarus, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Ấn Độ và Brazil.

Vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V - Sputnik Việt Nam
Đại sứ UAE nói về việc hợp tác với Nga về vaccine "Sputnik V"

Phân tích tạm thời đầu tiên về dữ liệu từ giai đoạn thứ ba của thử nghiệm lâm sàng ở Liên bang Nga đã chứng minh hiệu quả của vắc xin Sputnik V là 92%.

Hơn 50 quốc gia muốn mua vắc xin Sputnik V

Hơn 50 quốc gia đã đề nghị được mua vắc xin Sputnik V của Nga, tổng đơn đặt hàng là hơn 1,2 tỷ liều. Vắc xin để cung cấp cho thị trường nước ngoài sẽ do các đối tác quốc tế của RDIF ở Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước khác sản xuất. Các thỏa thuận hiện có giữa RDIF và các đối tác quốc tế sẽ cho phép sản xuất 500 triệu liều vắc xin Sputnik V bên ngoài nước Nga mỗi năm. RDIF hiện đang xem xét các đơn đăng ký bổ sung từ một số quốc gia và công ty để tăng thêm năng lực sản xuất ở nước ngoài.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала