Thừa Thiên – Huế: Phát hiện thi thể nạn nhân mất tích đầu tiên dưới lòng suối Rào Trăng

© Ảnh : TTXVN phátLực lượng cứu hộ nỗ lực hoàn thành việc nắn sông để sớm tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông Rào Trăng.
Lực lượng cứu hộ nỗ lực hoàn thành việc nắn sông để sớm tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông Rào Trăng. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Sau nhiều ngày ngăn đập, nắn dòng suối Rào Trăng thành công, lực lượng cứu nạn đã phát hiện thêm 1 thi thể nằm dưới khu vực lòng suối tại nơi xảy ra sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3.

Còn 11 người mất tích sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Rào Trăng 3

Ngày 22/11, sau khi đào, đắp ngăn xong con đập, nắn dòng chảy của suối Rào Trăng, các lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại sau vụ sạt lở tại nhà điều hành công trình thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vào sáng 12/10.

Lực lượng cứu hộ tranh thủ thời tiết thuận lợi nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. - Sputnik Việt Nam
Thừa Thiên – Huế: Tạm ngừng thi công xây dựng Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3

Theo đó, khu vực tìm kiếm là đoạn suối vừa được nắn dòng trước mặt khu vực sạt lở nhà điều hành công trình thủy điện Rào Trăng 3 đã được các lực lượng cứu hộ, cứu nạn triển khai phương tiện cơ giới đào múc và sau đó tìm kiếm bằng phương pháp thủ công. Đây cũng là một trong những vị trí được xem có khả năng cao nhất các nạn nhân bị vùi lấp.

Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ bộ đội, dân quân tự vệ, công an, biên phòng và công nhân Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 cùng nhiều phương tiện đã có mặt tại hiện trường để hoàn chỉnh việc ngăn đập, gia cố đê quai, phân thủy để nắn dòng Rào Trăng. Sau 2 giờ làm việc, các lực lượng chuyển sang giai đoạn tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng suối. Tham gia tìm kiếm còn có các cán bộ của Trường Trung cấp 24 Biên phòng cùng đội chó nghiệp vụ.

Trước mắt, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một số chi tiết quan trọng tại khu vực lòng suối Rào Trăng, được xác định có liên quan đến khu nhà điều hành Công trình thủy điện Rào Trăng 3 như một số khối bê tông (được xác định là bức tường phía sau bảo vệ nhà điều hành) và khung sắt, ván, tôn lợp được cho là vật liệu của nhà điều hành mà các nạn nhân bị chết và mất tích trú ngụ trước khi xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng.Bên cạnh đó, các lực lượng tìm kiếm cũng tìm thấy một số vật dụng cá nhân như áo quần, chiếu, dép, xe máy... nghi là của các nạn nhân mất tích.

Đường vào Thủy điện Rào Trăng 3 đều được các lực lượng công an chốt chặn kiểm ra để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. - Sputnik Việt Nam
Vụ sạt lở tại Rào Trăng 3: Triển khai lại công tác tìm kiếm các nạn nhân

Ông Hoàng Việt Cường, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, khoảng 16 giờ chiều 22/11, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên dưới lòng suối Rào Trăng. Như vậy, tính đến nay, đã có 6 thi thể được tìm thấy trong tổng số 17 công nhân bị mất tích trong vụ sạt lở đất ngày 12/10, vẫn còn 11 thi thể chưa được phát hiện.

Theo dự kiến, ngày 23/11, các lực lượng cứu hộ sẽ đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm thi thể nạn nhân dưới lòng suối theo phương pháp đảo ngói.

Lực lượng cứu hộ sẽ được chia thành 2 mũi; một mũi tìm kiếm từ phía thượng lưu về hạ lưu và một mũi tìm kiếm theo hướng ngược lại.

Thi thể nam thanh niên rơi xuống đập Đạ Lây đã được tìm thấy

Ngày 22/11, lực lượng chức năng huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) đã tìm thấy thi thể anh Lê Phú Hiếu (25 tuổi, trú ở xã Đạ Lây) bị ngã xuống đập thủy lợi và mất tích.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. - Sputnik Việt Nam
Vụ sạt lở tại Rào Trăng 3: Tạm dừng việc tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích

Thi thể nạn nhân được tìm thấy ngay trong hồ xả tràn của đập thủy điện Đạ Lây (thuộc xã Đạ Lây) sau khi lực lượng chức năng đóng cống xả tràn để phục vụ công tác tìm kiếm. Đây cũng chính là vị trí mà anh Hiếu không may bị trượt chân khi đi chơi cùng một người cháu trong chiều 21/11.

Ngay sau sự cố, người cháu của nạn nhân kêu cứu và đã được người dân trong vùng, lực lượng cứu hộ, cứu nạn chuyên nghiệp đến hiện trường để ứng cứu. Tuy nhiên, thời điểm này có mưa lớn, đập thủy lợi xả nước lớn, gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm nạn nhân.

Đến tối cùng ngày, công tác tìm kiếm phải tạm ngưng cho đến sáng hôm nay.

Được biết, hồ thủy lợi Đạ Lây chuyên phục vụ sản xuất nông nghiệp, có đập tràn với mực nước sâu 4-5m. Tại cống xả nước chảy rất đẹp mắt nên thu hút giới trẻ đến ngắm cảnh mỗi ngày, gây mối nguy cơ xảy ra tai nạn thương tâm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала