Palestine thảo luận với Nga về vaccine «Sputnik V»

© Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga / Chuyển đến kho ảnhVắc-xin Nga chống lại coronavirus Sputnik-V
Vắc-xin Nga chống lại coronavirus Sputnik-V - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Palestine đang thảo luận với Nga về khả năng sử dụng vaccine Nga «Sputnik V» ngừa coronavirus, theo thông báo của Đại sứ Palestine tại Nga Abdelhafiz Nofal.

Tại hội nghị trực tuyến do Hãng thông tấn quốc tế «Rossiya segodnya» tổ chức, nhà ngoại giao Palestine lưu ý rằng hiện có các cơ chế hợp tác bao gồm cách thức và phương tiện để nhận được vaccine Nga. Đại sứ Nofal thông báo rằng ông đã đàm phán về vấn đề này trong thời gian khá dài.

Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Israel: Hô hào từ chối vaccine Nga «Sputnik V» là sai lầm
«Chúng tôi đang cố gắng tìm ra cơ chế dựa trên 3 thành tố. Đầu tiên là chương trình hỗ trợ các nước kém phát triển dưới dạng cung cấp vaccine, ở giai đoạn hai, các nước này có thể mua một phần vaccine rồi đến giai đoạn 3 tiến tới tự sản xuất vaccine này trên địa bàn trong nước. Chúng tôi đang làm việc với các bạn Nga trong khuôn khổ tầm nhìn như vậy», - Đại sứ cho biết.
«Chúng tôi hiện đang xem xét câu hỏi, liệu Nga có thể cung cấp cho chúng tôi bao nhiêu liều vaccine, và thứ hai là với mức giá như thế nào. Chúng tôi đã trao đổi về vấn đề này cả với Đại sứ Jordan, vì Palestine và Jordan có thể sẽ cùng chung sản xuất trong giai đoạn thứ ba», - nhà ngoại giao nói thêm.

Nhiều nước quan tâm đến vaccine của Nga

Được biết còn có Oman đang chăm chú theo dõi thông tin về vaccine Nga «Sputnik V» và nếu chế phẩm ngừa coronavirus này được sử dụng rộng rãi, Oman sẽ hợp tác với Nga cũng theo hướng trên, - Đại sứ Oman tại Matxcơva Youssef Issa Ali Al Zajali tuyên bố.

Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia Anh đánh giá thông tin về vaccine Nga «Sputnik V»

Theo lời Đại sứ, Oman đang duy trì liên lạc thường xuyên với WHO về nguồn tiềm năng cung cấp vaccine ngừa coronavirus.

«Chúng tôi theo sát mọi dữ liệu về vaccine Nga và cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng hữu trách của nước mình về vaccine của Nga. Nếu vaccine Nga được tiếp nhận sử dụng rộng rãi, đương nhiên chúng tôi sẽ nỗ lực điều phối theo tuyến các cơ quan chuyên trách của chúng tôi tương ứng với các tổ chức của Nga. Oman hoan nghênh hợp tác với Nga theo hướng này», - vị đại diện ngoại giao thông báo.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала