Chuyên gia ước tính thời gian hoàn thành xây dựng «Dòng chảy phương Bắc -2»

© Sputnik / Igor Zarembo"Dòng chảy Bắc-2"
Dòng chảy Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Việc hoàn thành xây dựng «Dòng chảy phương Bắc -2» sẽ cần vài tháng, sau đó sẽ mất một thời gian để vận hành thử nghiệm, Phó Trưởng ban Quốc gia về an ninh năng lượng Alexey Grivach bình luận với Sputnik.
“Bản thân việc xây dựng sẽ mất vài tháng. Ngoài ra còn cần vài tháng để chạy thử nghiệm và vận hành. Nhưng sẽ có sự phụ thuộc lớn vào một số yếu tố bên ngoài - từ thời tiết đến khắc phục các hạn chế trừng phạt”, - chuyên gia nói.
Lắp đặt đường ống dẫn khí Nord Stream 2 - Sputnik Việt Nam
Ủy ban châu Âu chỉ trích các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Dòng chảy phương Bắc 2

Hôm thứ Bảy, Văn phòng Liên bang Đức về Vận tải đường biển và Thủy văn (BSH) báo cáo rằng từ ngày 5 đến ngày 31 tháng 12, máy đặt đường ống neo “Fortuna” sẽ thực hiện công việc ở phần phía nam của biển Baltic, giữa vùng nước nông Adlergrund và bờ cạn Oder. Đồng thời, nhà điều hành của «Dòng chảy phương Bắc -2», công ty Nord Stream 2 AG, trước đây thông báo về việc nối lại công việc đặt ống vào tháng 12 trong vùng đặc quyền kinh tế của Đức bằng cách sử dụng tàu và định vị neo.

Tàu "Fortuna" đáp ứng được những yêu cầu này, con tàu này được coi là một trong những tùy chọn khả thi để hoàn thành «Dòng chảy phương Bắc -2» cùng với máy đặt đường ống "Akademik Chersky" với hệ thống định vị năng động. Gazprom, cổ đông duy nhất của Nord Stream 2 AG, không chính thức tiết lộ thông tin những con tàu mà tập đoàn sẽ sử dụng để hoàn thành việc xây dựng đường ống dẫn khí bị đình chỉ vào cuối năm 2019 do các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ.

Dòng chảy Phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam
Báo Bild tiết lộ kế hoạch của Đức tránh lệnh trừng phạt đối với dự án “Dòng chảy phương Bắc-2”

Bước tiến lớn về an ninh năng lượng

Cùng ngày, ngày 5 tháng 12, từ cuối tháng 9 bằng tiếng Đức Wismare, máy đặt đường ống Fortuna rời cảng và đi đến phía đông bắc, điểm cuối cùng của tuyến đường trong hệ thống định vị của các tàu MarineTraffic được chỉ ra là cảng Rostock ở Đức. Tuy nhiên, sau đó con tàu dừng lại và quay trở lại Wismar, và sau đó nó hoàn toàn dừng lại. Cùng ngày, máy đặt đường ống "Akademik Chersky" đã hoàn thành cuộc hành trình từ Kaliningrad đến phần chưa hoàn thành của «Dòng chảy phương Bắc -2» và dừng lại bên dưới điểm này - dưới đảo Bornholm của Đan Mạch cạnh vùng biển của Ba Lan. Kể từ đó đến nay, nhiều tàu tiếp tế của Nga như "Ivan Sidorenko","Umka","Finval" đã tiếp cận nó.

"Nhưng công việc xây dựng được tiếp tục và điều này, nếu nói theo ngôn ngữ các nhà tuyên truyền Mỹ, là một "bước nhỏ" đối với dự án, nhưng là bước nhảy vọt khổng lồ cho toàn bộ cơ sở hạ tầng năng lượng an ninh của Nga và châu Âu", - ông Grivach kết luận.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала