Lộ kế hoạch của ông Trump vào ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống

© Ảnh : Public domain / Official White House Photo / Andrea HanksDonald Trump chăm sóc trực thăng tổng thống, Washington, Mỹ
Donald Trump chăm sóc trực thăng tổng thống, Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tổ chức một nghi thức quân sự vào ngày 20 tháng 1, ngày cuối cùng tại vị của ông, báo The Hill đưa tin.

Những ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump...

Sự kiện sẽ diễn ra tại căn cứ quân sự Andrews gần Washington trước khi diễn ra lễ nhậm chức của ông Biden. Sau đó ông Trump tới dinh thự của mình ở Florida. Tại đó ông sẽ cùng với những người ủng hộ dự định xem xét những hành động tiếp theo. Lưu ý rằng ông Trump có thể sử dụng máy bay dành cho Tổng thống trước khi hết nhiệm kỳ.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Có tin ông Trump dự định ân xá cho 100 người

Lễ nhậm chức của ông Biden dự kiến diễn ra ngày 20 tháng 1, lúc 12h00 giờ địa phương (00h00 giờ Hà Nội).

Trước đó báo chí đưa tin về kế hoạch của ông Trump ra lệnh ân xá hoặc giảm án cho 100 người. Ban đầu ông muốn ân xá cho hai nhóm người vào cuối tuần trước và thứ Ba tuần này. Tuy nhiên, các trợ lý của Trump cho biết chủ đề ông đặc biệt quan tâm gần đây là cuộc kiểm phiếu của cử tri đoàn.

Chính trị gia dự kiến sẽ ân xá cho một nhóm người. Trong khi đó vụ bạo động ở Washington và thủ tục luận tội ông Trump khiến khả năng tự ân xá cũng như việc ân xá cho các con của đương kim Tổng thống và luật sư riêng của ông là Rudy Giuliani trở nên khó khăn hơn.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала