Greta Thunberg chỉ trích chính sách khí hậu của Biden

© REUTERS / JOHANNA GERONGreta Thunberg tại một cuộc họp với các bộ trưởng môi trường EU tại Brussels
Greta Thunberg tại một cuộc họp với các bộ trưởng môi trường EU tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà hoạt động sinh thái người Thụy Điển Greta Thunberg đã lên tiếng chỉ trích chính sách khí hậu của chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Trước đó, Thunberg đã kêu gọi bỏ phiếu cho Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2020
Greta Thunberg hối thúc người Mỹ bỏ phiếu cho Biden

Trả lời phỏng vấn với MSNBC, Thunberg được yêu cầu đánh giá các bước mà chính quyền tổng thống mới đã thực hiện để giải quyết các vấn đề môi trường.

Cuộc khủng hoảng khí hậu

"Quý vị nên nhìn vào khoa học và xem liệu chính sách của ông ấy có phù hợp với Thỏa thuận Paris hay không ... Và khi đó quý vị có thể thấy rõ là không, điều này là chưa đủ phù hợp với khoa học", - nhà hoạt động sinh thái nói.

Thunberg kêu gọi tổng thống coi vấn đề khí hậu như một cuộc khủng hoảng.

"Họ tự nói rằng đó là một mối đe dọa đối với sự tồn tại của loài người, và cần xử lý vấn đề một cách phù hợp, nhưng họ không làm điều này. Họ chỉ coi khủng hoảng khí hậu như thể nó là một trong những chủ đề chính trị", - cô nói.

Sau khi nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ, Biden đã ký sắc lệnh đưa Hoa Kỳ trở lại Hiệp định Khí hậu Paris mà nước này rút ra dưới thời chính quyền Donald Trump.

Nhà hoạt động môi trường Thụy Điển Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2021
Greta Thunberg phản đối nhà máy nhiệt điện than ở Việt Nam

Greta Thunberg nổi tiếng vì điều gì?

Năm 2018, vào các ngày thứ Sáu, thay vì đến trường học, Greta Thunberg đã đến Quốc hội Thụy Điển đòi chính quyền tăng cường các biện pháp chống biến đổi khí hậu. Sáng kiến ​​của cô nữ sinh đã phát triển thành phong trào quốc tế ngày thứ Sáu bãi công vì vấn đề khí hậu - FridaysForFuture.

Tháng 12 năm ngoái, nhà hoạt động xã hội này được tạp chí Time bình chọn là «Nhân vật của năm 2019». Bình luận về sự lựa chọn này, TBT tờ Time lưu ý rằng Greta Thunberg là người trẻ tuổi nhất nhận danh hiệu này trong lịch sử 92 năm của ấn phẩm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала