Tạp chí Mỹ tiết lộ vấn đề nghiêm trọng của quân đội Hoa Kỳ

© AFP 2022 / Vyacheslav OseledkoBinh sĩ Mỹ
Binh sĩ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Gần 3/4 số binh sĩ Mỹ tử vong không gắn với việc tham gia hoạt động chiến sự, tạp chí The National Interest cho biết, dẫn dữ liệu của Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Hoa Kỳ.

Những cái chết trong quân đội Hoa Kỳ

Ghi nhận gia tăng số ca tử vong kể từ năm 2006 và 93% các trường hợp binh sĩ chết là trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2021
Tại sao quân đội Mỹ bị dự đoán sẽ thất bại?
«Trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2020, tổng cộng có 17.645 quân nhân đã chết trong thời gian tại ngũ trong lực lương vũ trang Hoa Kỳ…. Có khoảng 13.068 quân nhân tử vong trong các bối cảnh không gắn với các chiến dịch khẩn cấp ở nước ngoài», - báo cáo viết.

Như vậy, mỗi năm có khoảng 913 lính Mỹ thiệt mạng.

Theo dữ liệu của Cơ quan Nghiên cứu, khoảng 31,8% số binh sĩ chết do tai nạn, 24% là các vụ tự sát, 17,5% do bệnh tật và thương tích, và 3,2% là do bị giết. Còn thêm 2,9% trường hợp tử vong khác xảy ra trong những tình tiết không rõ. Trong khi đó có 20,5% số người chết trong các cuộc tấn công khủng bố và khi bị giam giữ.

Đồng thời, tình hình các vụ tự sát trong hàng ngũ quân đội Mỹ cũng rất đáng lo ngại, như xác nhận trong báo cáo do Lầu Năm Góc được công bố, bài viết cho biết.

«Trong quý 4 năm 2020 có 156 người chết do tự sát, tăng 25% so với năm 2019», - báo cáo viết.

Như nhận xét của ông Jennifer Norris, cựu binh Không quân Hoa Kỳ và là lãnh đạo tổ chức «Quân pháp dành cho tất cả», nguyên nhân cơ bản của thực trạng này bao hàm trong Học thuyết Feres thông qua năm 1950, cấm các quân nhân khiếu kiện yêu cầu Chính phủ bồi thường vì tổn hại thân thể khi thi hành công vụ.

Các nhân viên cảnh sát làm nhiệm vụ trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joseph Biden trên một con phố gần Điện Capitol ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2021
Hai sĩ quan cảnh sát Mỹ tự sát sau cuộc tấn công vào Điện Capitol

Số vụ tự sát của quân nhân Mỹ trong thời gian đại dịch 

Trước đó, hãng tin AP cho biết số vụ tự sát của quân nhân Mỹ trong thời gian đại dịch coronavirus đã tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Theo lời nhà chỉ huy Lục quân Hoa Kỳ Ryan McCarthy, tuy chưa thể đưa ra kết luận dưới góc độ quan điểm khoa học nhưng theo dữ liệu biểu số và đồ thị thì rõ ràng những vấn đề về sức khỏe tâm thần trong quân đội Mỹ đã gia tăng.

«Chúng tôi không thể nói chắc chắn rằng tình trạng này là do coronavirus. Nhưng hiện hữu mối liên hệ trực tiếp: sau khi khởi phát lây lan coronavirus thì số lượng các vụ tự tử đã tăng lên», - ông tuyên bố.

Xu thế này có thể là do sự bất ổn ngày càng tăng cả về tài chính và trên bình diện tâm lý trong thời gian đại dịch hoành hành, từ đó càng đẩy tăng mức độ căng thẳng trong đời sống quân ngũ của binh lính Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала