Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói về việc chuẩn bị tập trận «Zapad-2021»

© Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thông báo về việc chuẩn bị trước cho cuộc diễn tập chỉ huy và tham mưu chiến lược "Zapad - 2021" ("Phía Tây").
"Trước đó, chúng tôi sẽ có một loạt các cuộc tập trận chuẩn bị đi kèm với bất kỳ cuộc tập trận lớn nào thuộc dạng này", ông Shoigu nói tại cuộc họp toàn thể của hội đồng xã hội thuộc Bộ Quốc phòng.
Iskander-M - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2021
Tên lửa mặt đất Iskander sẽ được điều đến để hỗ trợ Hải quân Nga

Nhìn chung, theo ông, vào cuối năm nay, ngoài cuộc diễn tập quân sự chung giữa Nga và Belarus «Zapad — 2021», diễn ra từ ngày 10 đến 16 tháng 9, còn có một số lượng lớn các sự kiện huấn luyện chiến đấu được lên kế hoạch.

Theo kế hoạch đã định trước

Bộ trưởng nhắc lại trước đó, lực lượng vũ trang Nga đã kiểm tra đột xuất tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

"Tôi muốn lưu ý tất cả các sự kiện đều được thực hiện theo kế hoạch và phù hợp với các thỏa thuận quốc tế. Tuy nhiên, vì một số lý do mà chúng khiến các nước láng giềng phương Tây của chúng ta vô cùng lo sợ", Shoigu nói.

Công việc chuẩn bị

Ông cho biết 35 nghìn đơn vị vũ khí, quân sự và thiết bị đặc biệt, 180 tàu thuyền, khoảng 900 máy bay, bao gồm cả máy bay vận tải quân sự và tầm xa, đã tham gia vào các cuộc kiểm tra. Trên 101 thao trường đã diễn ra hơn 4 nghìn đợt diễn tập với nhiều quy mô khác nhau.

Các quân nhân thuộc Trung đoàn Tên lửa Phòng không Cận vệ tham gia diễn tập tại thao trường Opuk, Crưm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2021
Cuộc tập trận lớn của Lực lượng vũ trang Nga bắt đầu ở Crưm

Kiểm tra các đơn vị hợp thành và nhóm quân di chuyển ở khoảng cách hơn 3,5 nghìn km. Một đội 15 tàu chiến hạm đội Caspian đã thực hiện một cuộc hải hành tới Biển Đen với chiều dài hơn 1,3 nghìn km. Binh chủng Nhảy dù chuẩn bị và hoạt động theo nhiệm vụ cụ thể khi đổ bộ ở khoảng cách 1,5 nghìn km.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết Nga sẽ đáp trả như thế nào trước hoạt động quân sự gia tăng của các nước NATO do Mỹ dẫn đầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала