Bộ GD&ĐT: Thí sinh F0, F1, F2 không thể dự thi đợt 2 được đặc cách tốt nghiệp THPT

© Ảnh : Hoàng Nguyên - TTXVNHọc sinh trường THPT Võ Nhai, Thái Nguyên ôn tập trong điều kiện lớp học không bố trí quá 20 người.
Học sinh trường THPT Võ Nhai, Thái Nguyên ôn tập trong điều kiện lớp học không bố trí quá 20 người. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2021
Đăng ký
Thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi các Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về việc chỉ đạo tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên tại trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2021
Bộ GD-ĐT "chốt" lịch tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6 và 7-8

Theo đó, trên cơ sở xem xét phương án tổ chức thi của các địa phương, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương tập trung rà soát kỹ các điều kiện về mọi mặt để tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi nghiêm túc, khách quan, công bằng, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho thí sinh dự thi và những người tham gia kỳ thi. 

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT yêu cầu tiếp tục tăng cường tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra, kiểm tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật những người tham gia kỳ thi để bảo đảm tổ chức thi nghiêm túc, trật tự, an toàn; rà soát kỹ các đối tượng thí sinh dự thi để có phương án tổ chức thi phù hợp, bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh.

Công văn của Bộ GD&ĐT cũng nêu rõ, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của ngành Y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
Bộ GD-ĐT sẽ điều chỉnh lại tiêu chuẩn về trình độ Tiến sĩ?

Bộ GD&ĐT đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng. Đồng thời, sẽ hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học dành tỷ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả kỳ thi này cùng các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, tạo cơ hội thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 đã diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7. Trong số 1.021.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, có khoảng 95% thí sinh tham gia thi. Ngoài ra, vẫn còn hơn 26.000 thí sinh chưa thể tham gia kỳ thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ đến điểm thi làm thủ tục vào chiều 5/8, dự thi trong 2 ngày 6-7/8 và biết kết quả vào ngày 24/8.

Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm 3.977 ca mắc Covid-19

Theo bản tin lúc 19 giờ ngày 24/7 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, Việt Nam phát hiện thêm 3.977 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 7.968 người.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu phong tỏa do bệnh nhân mắc COVID-19 tại phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2021
Số ca mắc Covid-19 của Việt Nam đã gần bằng Trung Quốc, nỗ lực sớm có vaccine nội địa

Đến nay, cả nước ghi nhận tổng cộng 90.934 ca nhiễm Covid-19. Số ca mắc mới được phát hiện trong nước kể từ 27/4 đến nay là 87.192 trường hợp, trong đó có 14.809 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Cũng trong ngày 24/7, UBND TP.HCM cho biết đã ban hành quyết định thành lập tổ điều phối nguồn nhân lực tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Thanh Nhân làm tổ trưởng. Tổ phó và các thành viên, Bộ phận giúp việc là đại diện Ban Tổ chức Thành ủy, Sở Nội vụ, Sở Y tế và Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Tổ điều phối nguồn nhân lực có nhiệm vụ tham mưu cho Chủ tịch UBND TP.HCM trong công tác chỉ đạo điều phối nhân lực tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Đồng thời, huy động cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc và trực thuộc TPHCM; cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên của các cơ sở Đảng, đoàn thể thuộc và trực thuộc Đảng bộ TP.HCM để tạo nguồn nhân lực tham gia phòng chống dịch khi cần thiết. 

Các cơ quan, đơn vị, UBND thành phố Thủ Đức, UBND các quận huyện căn cứ tình hình thực tế, thường xuyên rà soát nhu cầu nhân lực tham gia phòng chống dịch tại địa phương, đơn vị để đề xuất hỗ trợ nhân lực cụ thể, gửi về bộ phận giúp việc của Tổ để kịp thời hỗ trợ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала