Nhà Trắng cố gắng ngăn chặn các lệnh trừng phạt mới đối với "Dòng chảy phương Bắc-2"

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisNhà Trắng
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.11.2021
Moskva (Sputnik) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden phản đối sáng kiến của Quốc hội về các biện pháp trừng phạt mới đối với "Dòng chảy phương Bắc-2", tờ The Hill viết.

Khoảnh khắc khó khăn đối với Biden

Bất chấp việc áp dụng các biện pháp hạn chế gần đây đối với Transadria và tàu Marlin liên quan đến dự án, các thượng nghị sĩ vẫn tiếp tục kêu gọi hành động cứng rắn hơn đối với nhà điều hành đường ống Nord Stream 2 AG. Tuy nhiên, Nhà Trắng cảnh giác với một sáng kiến ​​như vậy, vì lo ngại sự phản đối từ Đức.

"Đây là một thời điểm khó khăn đối với Biden, bởi vì tổng thống muốn thận trọng về lợi ích kinh tế của Đức, nhưng đồng thời chịu áp lực từ lập trường ngày càng hiếu chiến của Moskva đối với Ukraina", bài báo lưu ý.

Theo các phương tiện truyền thông, Ngoại trưởng Antony Blinken đã kêu gọi ngăn chặn việc thông qua một sửa đổi đối với dự thảo ngân sách quốc phòng, trong đó ám chỉ các biện pháp trừng phạt đối với Nord Stream 2 AG và các công ty khác liên quan đến việc thử nghiệm và chứng nhận đường ống dẫn khí đốt. Hơn nữa, các tác giả dự thảo, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa James Risch và Ted Cruz, đã bị từ chối bỏ phiếu hôm thứ Năm cho sáng kiến ​​của họ do "một trở ngại không xác định về thủ tục ở Hạ viện."
Thủ tướng Đức Angela Merkel. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
Merkel: Nhắc đến "Dòng chảy phương Bắc-2", chúng ta nói về duy trì trung chuyển qua Ukraina
Tuy nhiên, các dân biểu sẽ tiếp tục kiên quyết trong việc sửa đổi và bản thân cuộc bỏ phiếu hứa hẹn sẽ rất khó khăn, đặc biệt là đối với những đại diện của Đảng Dân chủ, những người ủng hộ các lệnh trừng phạt và hiện đã mâu thuẫn với quan điểm của chính quyền Biden, The Hill tóm tắt.
Đạo luật “Bảo vệ an ninh năng lượng châu Âu" (PEESA) ở Hoa Kỳ có hiệu lực từ năm 2019. Ban đầu, luật này đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với các công ty trực tiếp sở hữu tàu thi công đường ống khí đốt. Vào tháng 10/2020, đạo luật mở rộng việc áp đặt trừng phạt tới các công ty cung cấp dịch vụ, thiết bị hoặc tài chính cho việc hiện đại hóa hoặc trang bị cho các tàu thi công "Dòng chảy phương Bắc 2".

Sự cố khi ra mắt "Dòng chảy phương Bắc-2"

"Dòng chảy phương Bắc-2" là dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt có công suất 55 tỷ mét khối/năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức. Dự án bị Mỹ tích cực phản đối, vì nước này đang quảng bá khí đốt tự nhiên hóa lỏng của mình sang EU. Ukraina cũng phản đối vì sợ mất trung chuyển. Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc-2" và yêu cầu các công ty ngừng ngay việc đặt đường ống.
Liên bang Nga nhiều lần kêu gọi ngừng đề cập đến "Dòng chảy phương Bắc-2" trong ngữ cảnh chính trị hóa, vì đây là dự án thương mại có lợi cho cả Nga và Liên minh châu Âu.
Xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
Đức tìm cách đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với "Dòng Bắc 2"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала