Học sinh THPT Hà Nội sẽ trở lại trường từ ngày 6/12?

© Ảnh : Minh Quyết - TTXVNSáng 30/11/2021, trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm) tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8
Sáng 30/11/2021, trường THCS Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm) tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản trình UBND TP về việc cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tại 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố trở lại trường từ ngày 6/12.

Đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh khi đến trường học trực tiếp

Mới đây, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội thông tin, đơn vị này đã có văn bản trình UBND thành phố về việc cho học sinh trung học phổ thông (THPT) và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tại 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 trở lại trường từ ngày 6/12 tới.
Để chuẩn bị đón học sinh đi học trực tiếp, các nhà trường đáp ứng các tiêu chí về trường học an toàn, trong đó giáo viên tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, chuẩn bị đủ thuốc men ở phòng y tế, phòng cách ly, có phương án đón, phân luồng học sinh. Các trường cũng được yêu cầu không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân và chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.
Vaccine Pfizer. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Thêm 22 học sinh nhập viện sau tiêm, Thanh Hóa dừng tiêm lô vaccine Pfizer cho học sinh
Hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đang phối hợp với các quận, huyện, thị xã, các ban, ngành chức năng xây dựng phương án và hướng dẫn các trường trung học phổ thông chuẩn bị kỹ các điều kiện phòng, chống dịch phù hợp để đón học sinh tới trường. Việc mở cửa trường học sẽ được thực hiện thận trọng, với lộ trình là mở cửa dần theo từng khối, phụ thuộc vào tiến độ tiêm vắc-xin và tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Trong đó, yêu cầu các trường bảo đảm nguyên tắc luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe của học sinh lên trên hết khi tổ chức học trực tiếp.
Trước đó, từ ngày 22/11, học sinh khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp. Sau hơn một tuần thực hiện, với sự chỉ đạo sát sao của cả hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở, cùng sự chuẩn bị chu đáo của các trường, các trường THCS (trung học cơ sở) của 18 huyện, thị xã đã tổ chức dạy học trực tiếp cho 1.071 lớp và hơn 36.000 học sinh bảo đảm tuyệt đối an toàn, không ghi nhận ca mắc tại các trường học.
Nhân viên y tế khám sàng lọc trước tiêm cho học sinh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2021
Hà Nội tạm ngừng tiêm 2 lô vaccine Pfizer đã gia hạn cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi
Theo kế hoạch, trong quý IV/2021 và quý I/2022, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, bao gồm trẻ đi học tại các trường đóng trên địa bàn thành phố và trẻ không đi học sinh sống tại Hà Nội. Hà Nội phấn đấu tiêm được 95% trẻ từ 12-17 tuổi.

TP.HCM ra hướng dẫn cụ thể khi tổ chức dạy học trực tiếp

Chiều 1/12, Sở GD&ĐT TP.HCM đã ban hành văn bản về hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Theo đó, việc tổ chức dạy học trực tiếp trở lại thực hiện theo kế hoạch của UBND TP.HCM, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện.
Cụ thể, các cơ sở giáo dục có cấp THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP.HCM; các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng.
Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi phát biểu - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.11.2021
Ông Phan Văn Mãi: TP.HCM sẽ cho học sinh trở lại trường
Văn bản của Sở GD&ĐT TP.HCM nêu rõ, đối với cơ sở giáo dục ở địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp), tổ chức dạy học trực tiếp đảm bảo các quy định phòng, chống dịch. Các trường THCS, THPT thực hiện toàn bộ thời lượng dạy học theo kế hoạch. Trong đó, thời khoá biểu dạy học trực tiếp không quá 30 tiết/tuần.
Thời lượng học trực tiếp ưu tiên chương trình chính khoá, hoạt động phụ đạo, bồi dưỡng nhằm khắc phục khó khăn, hạn chế do dạy học trên internet. Thời lượng dạy học còn lại thực hiện trên Internet.
Các trường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) cũng được dạy học trực tiếp, thời lượng khác nhau tùy từng khối lớp. Tất cả học sinh mầm non trên 25 tháng tuổi được đi học nhưng không được tổ chức các hoạt động ngoài nhà trường.
Với trường tiểu học, tất cả học sinh các khối học trực tiếp. Tuy nhiên, các khối lớp 1 và 2 học 100% thời lượng; 3 khối còn lại học 50% trực tiếp, 50% học trực tuyến.
Điện Biên: Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong trường học - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.11.2021
Đại dịch COVID-19
Hà Nội sẽ điều chỉnh việc cho học sinh trở lại trường nếu dịch Covid-19 có diễn biến xấu
Bậc trung học, gồm cả hệ giáo dục thường xuyên, học trực tiếp không quá 18 tiết mỗi tuần, còn lại dạy trực tuyến. Với khối 6, 9 và 12, nhà trường có thể bố trí thời lượng học trực tiếp tăng thêm nhưng không quá 24 tiết mỗi tuần. Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa được hoạt động tối đa 50% số lượng học viên.
Đối với cơ sở giáo dục ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 3 (nguy cơ cao), tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến. Căn cứ điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp. Với cấp học phổ thông, ưu tiên dạy trực tiếp lớp 1, 2, 6, 9, 12.
Ở vùng dịch cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), tất cả cấp học, bậc học đều học trực tuyến, trên truyền hình và giao bài cho học sinh tự học.
Từ ngày 13/12, TP.HCM sẽ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 1, 9, 12 trong 2 tuần. Riêng trẻ mầm non 5 tuổi sẽ bắt đầu đến trường từ 20/12.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала