Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu Hoa Kỳ nhanh chóng hồi đáp các đề xuất đảm bảo an ninh

© Sputnik / Mikhail VoskresenskyThứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.12.2021
Matxcơva (Sputnik) - Matxcơva khẩn cấp cần phản hồi từ Washington đối với các đề xuất của LB Nga về đảm bảo an ninh, tình hình đang rất khó khăn, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết hôm thứ Hai.

"Tôi nghĩ họ sẽ cố gắng biến tất cả những điều này thành một quá trình chậm chạp, trong khi chúng ta cần câu trả lời khẩn cấp, vì tình hình rất khó khăn, cấp bách và có xu hướng phức tạp hơn", - ông Ryabkov nói với các phóng viên.

Cờ Hoa Kỳ và Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.12.2021
Nguy cơ chiến tranh giữa Nga và Mỹ được coi là điều kiện chính để tôn trọng lẫn nhau

Mỹ sẽ trì hoãn câu trả lời

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, Mỹ sẽ cố gắng trì hoãn phản ứng đối với các đề xuất của Nga về đảm bảo an ninh, đưa ra các điều kiện của mình, kể cả về hình thức.
"Người Mỹ có thể sẽ cố gắng đưa ra các điều kiện, yêu cầu bổ sung, họ sẽ nói về các định dạng khác nhau. Nói chung, chúng ta sẽ chờ xem", - ông Ryabkov nói với các phóng viên.

Thiếu khả năng tiếp cận tài sản ngoại giao của Nga tại Hoa Kỳ

"Chúng tôi tiếp tục bị từ chối tiếp cận các cơ sở của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu Hoa Kỳ thực hiện các nghĩa vụ của mình theo Công ước Viên, bởi vì trên thực tế, chúng tôi đã bị tước quyền tiếp cận tài sản của mình, hơn nữa, là tài sản được bảo vệ bởi quyền miễn trừ ngoại giao", - ông Ryabkov cho các phóng viên biết.

Cuối tháng 12/2016, chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thông qua một gói trừng phạt chống Nga do cáo buộc "can thiệp bầu cử" và "gây áp lực lên các nhà ngoại giao Mỹ" làm việc tại Nga. Hoa Kỳ đã đóng cửa hai khu nhà ở ngoại ô của cơ quan đại diện thường trực Nga tại New York và đại sứ quán Nga ở Washington, vốn là tài sản ngoại giao của Nga.
Người hâm mộ bóng đá đeo cờ Mỹ tại sân vận động - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.12.2021
Người Mỹ kêu gọi thực hiện tất cả đề xuất của Nga

Thỏa thuận đảm bảo an ninh

Ngày 17/12, Bộ Ngoại giao Nga đã công bố các dự thảo thỏa thuận giữa Nga với Mỹ và NATO về đảm bảo an ninh. Các tài liệu đã được chuyển cho Washington và các đồng minh. Một trong những điểm của dự án được đề xuất là NATO đảm bảo không mở rộng liên minh vào lãnh thổ Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала