Vì sao Đại tá Đinh Văn Nơi được Quốc vương Campuchia tặng Huân chương Monisaraphon?

Đại tá Đinh Văn Nơi - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, vừa được Campuchia trao tặng Huân chương cao quý Monisaraphon hạng Mohasena.
Quốc vương Campuchia trao tặng Huân chương này cho cá nhân Đại tá Đinh Văn Nơi để ghi nhận những đóng góp quý báu của Giám đốc Công an tỉnh An Giang trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 và các mối quan hệ hợp tác tốt đẹp khác.

Đại tá Đinh Văn Nơi nhận Huân chương của Campuchia

Quốc vương Campuchia vừa trao tặng Huân chương cho ông Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang.
Ngày 23/12, Công an tỉnh An Giang thông tin cho hay, Vương quốc Campuchia đã ủy quyền cho lãnh đạo Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Quân đội Hoàng gia Campuchia, tiến hành trao tặng Huân chương cho Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi.
Theo đó, Huân chương mà Quốc vương Norodom Sihamoni của Campuchia trao tặng cho ông Đinh Văn Nơi là Monisaraphon hạng Mohasena.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen chứng kiến lễ ký kết và trao đổi văn kiện hợp tác giữa hai nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
Hun Sen là bạn thân của Việt Nam: Điều gì ẩn sau tuyên bố của Chủ tịch Phúc?
Huân chương Hoàng gia Monisaraphon là huân chương do chính phủ Vương quốc Campuchia trao tặng theo Nghị định Hoàng gia của Quốc vương Campuchia.
Huân chương này thường được trao cho các cá nhân xuất sắc, có đóng góp lớn trong các lĩnh vực văn học và mỹ thuật, giáo dục, tư pháp, hành chính và khoa học.
Huân chương Monisaraphon gồm 5 hạng: Maha Sirivaddha, Mahasena, Dhipadinda, Sena và Assarariddhi.
Huân chương Monisaraphon được trao cho cá nhân Đại tá Đinh Văn Nơi để ghi nhận sự đóng góp quý báu trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 và các mối quan hệ hợp tác tốt đẹp khác giữa Giám đốc Công an An Giang với những đơn vị bạn tại Campuchia.

Công an An Giang chăm lo cho người Khmer

Trong chiều qua 22/12, tại cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên), cửa khẩu Khánh Bình, huyện An Phú, đoàn công tác của Công an tỉnh An Giang do Đại tá Đinh Văn Nơi làm trưởng đoàn đã tiến hành gặp gỡ, thăm hỏi và trao quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho lực lượng chức năng hai tỉnh Takeo và Kandal (Campuchia).
Tại sự kiện này, ông Đinh Văn Nơi cho hay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang giờ đã cơ bản được kiểm soát.
“Công an tỉnh An Giang sẽ luôn quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác sát cánh cùng Cục Phát triển và công an, Hội Khmer - Việt của 2 tỉnh Takeo và Kandal trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên tuyến biên giới”, Đại tá Đinh Văn Nơi nêu rõ.
Bên cạnh đó, Công an An Giang cũng sẽ chăm lo cho người Khmer gốc Việt ở Campuchia cũng như người Khmer đang sinh sống tại An Giang và công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Cũng tại buổi gặp gỡ này, lãnh đạo các đoàn thống nhất tiếp tục phối hợp chặt chẽ để đấu tranh với các loại tội phạm trên tuyến biên giới như tội phạm xuyên quốc gia, hình sự, ma túy, buôn lậu, mua bán người… nhất là với các thế lực thù địch luôn tìm cách chống phá quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 nước nói chung, các tỉnh có chung đường biên giới nói riêng.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang và Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
Việt Nam – Campuchia nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng, quân sự
Hai bên sẽ cùng đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi người dân 2 bên biên giới chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, không tìm cách xuất nhập cảnh trái phép hoặc tiếp tay cho các hoạt động phạm pháp quanh khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia.
Trước đó, như Sputnik đã thông tin, trong chuyến thăm chính thức cấp nhà nước từ 21-22/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao đổi thẳng thắn với Thủ tướng Hun Sen về vấn đề hai bên nhất trí đàm phán các vấn đề biên giới trên tinh thần “đoàn kết, hữu nghị”, góp phần tiếp tục xây dựng một đường biên giới hòa bình, ổn định và hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia. Hà Nội và Phnom Penh tiếp tục triển khai đàm phán 16% còn lại, đồng thời phối hợp nỗ lực tìm kiếm giải pháp để giải quyết thoả đáng các các vấn đề phát sinh còn tồn đọng.
Ông Nguyễn Xuân Phúc mong muốn phía Campuchia tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng người gốc Việt Nam sinh sống và làm việc ở Campuchia, nhất là ở phương diện địa vị pháp lý để họ an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống. Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ hết mình cho nhân dân Campuchia định cư trong nước cũng như tại các tỉnh vùng biên giới Tây Nam.
Hai bên thống nhất đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước, về truyền thống đoàn kết, hữu nghị và tin cậy lẫn nhau giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала