Nga triển khai tiểu đoàn tổ hợp tên lửa "Bastion" ở quần đảo Kuril

© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến kho ảnh Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển "Bastion"
 Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
Tiểu đoàn tổ hợp tên lửa bờ Bastion, có trụ sở tại Kamchatka (Nga), đã được triển khai trên đảo Matua thuộc quần đảo Kuril, các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga viết.
Đơn vị này là một phần của lữ đoàn pháo binh và tên lửa bờ biển biệt lập số 520.

Thành phần của tiểu đoàn

Tiểu đoàn bao gồm bốn xe địa hình trên khung gầm có bánh lốp với các bệ phóng ven biển, mỗi xe có hai bệ phóng. Tổ hợp tiểu đoàn cũng bao gồm bốn xe tải vận tải, cũng như các phương tiện chỉ huy và điều khiển chiến đấu, một trạm radar ngoài đường chân trời phát hiện mục tiêu trên không, trên biển “Monolit B”.
Hiện nay trên đảo đang diễn ra công việc xây dựng cơ sở hạ tầng đểtriển khai quân đội. Đã hoàn thành việc xây dựng thị trấn quân sự và các công trình cần thiết để các quân nhân làm nhiệm vụ, cư trú và nghỉ ngơi, tờ báo đưa tin.
Đảo Matua nằm ở phần trung tâm của rặng núi Kuril.
Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển mới Bastion trong cuộc tập trận ở Vùng Primorsky - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2021
Dân Nhật bất bình vì Nga bố trí «Bastion» tại Kuril

Tranh chấp lãnh thổ giữa Nga và Nhật Bản

Nhật Bản tuyên bố chủ quyền đối với các đảo Kunashir, Shikotan, Iturup và Habomai, đề cập đến Hiệp ước song phương về Thương mại và Biên giới năm 1855. Lấy lại các đảo Tokyo là điều kiện mà Nhật Bản nêu ra để ký kết hiệp ước hòa bình với Nga, hiệp ước mà kể từ khi kết thúc Thế chiến II vẫn chưa được ký kết.
Năm 1956, Liên Xô và Nhật Bản đã ký một Tuyên bố chung, trong đó Matxcơva đồng ý xem xét khả năng chuyển Habomai và Shikotan cho phía Nhật Bản sau khi ký kết hiệp ước hòa bình, số phận của Kunashir và Iturup không đề cập đến. Liên Xô hy vọng văn kiện như vậy sẽ chấm dứt tranh chấp, nhưng Nhật Bản coi tài liệu đó chỉ là một phần của giải pháp cho vấn đề này. Các cuộc đàm phán sau đó không dẫn đến bất cứ kết quả gì. Quan điểm của Matxcơva nêu rõ: Quần đảo Nam Kuril trở thành một phần của Liên Xô sau chiến tranh thế giới thứ Hai và chủ quyền của Nga đối với chúng được đăng ký pháp lý quốc tế thích hợp, vì vậy đó là điều không thể nghi ngờ.
Hoàng hôn ở mũi Vasin của đảo Urup - hòn đảo thuộc nhóm đảo phía nam quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2021
"Chúng ta không thể lấy lại các đảo": Dân mạng Nhật Bản réo tên người chịu trách nhiệm để mất Kuril
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала