Hỗn loạn, khói lửa, đau đớn... Tại sao Mỹ muốn kéo Nga vào cuộc chiến?

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhKhu vực Matxcơva. Alabino. Chỉ huy tổ lái xe tăng của Lực lượng vũ trang Nga tại cuộc thi Tank biatlon trong khuôn khổ Thế vận hội Quân đội -2017.
Khu vực Matxcơva. Alabino. Chỉ huy tổ lái xe tăng của Lực lượng vũ trang Nga tại  cuộc thi Tank biatlon  trong khuôn khổ Thế vận hội Quân đội -2017. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nga sẽ không "lùi bước" trước những lời đe dọa trừng phạt của Hoa Kỳ, đại sứ quán Nga cho biết. Nhà khoa học chính trị quân sự Andrey Koshkin đưa ra bình luận trước tình huống này.

"Gây ra căng thẳng không phải Moskva, mà là Washington. Chúng tôi sẽ không lùi bước và đứng ở trạng thái "nghỉ" trong hàng ngũ mà chú ý đến mối đe dọa từ lệnh trừng phạt của Mỹ", - phái đoàn ngoại giao Nga cho biết trên Facebook.

Hỗ trợ quân sự của Hoa Kỳ cho Ukraina

Đại sứ quán nhắc lại rằng Washington đang cung cấp cho chính quyền Ukraina các loại vũ khí tấn công hiện đại, "phù hợp với mong muốn của chính phủ Vladimir Zelensky để giải quyết vấn đề Donbass bằng vũ lực", đồng thời nhấn mạnh rằng phía Mỹ đã chứng tỏ sự vi phạm nguyên tắc an ninh không thể phân chia và đã triển khai cơ sở hạ tầng quân sự của mình gần biên giới Nga.
Donbass - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.01.2022
Ý kiến chuyên gia: Cung cấp vũ khí cho Donbass từ Nga sẽ là bước tiến tới hòa bình

Sự khiêu khích của Mỹ ở châu Âu sẽ không lôi kéo Nga vào cuộc chiến

Andrey Koshkin, nhà khoa học chính trị quân sự ,Trưởng khoa Khoa học chính trị và xã hội học tại Đại học Kinh tế Plekhanov đã nói về điều mà Washington đang trông đợi, theo ý kiến riêng của ông.

"Mỹ kỳ vọng rằng họ sẽ có thể đạt được sự hỗn loạn ở châu Âu do "cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraina". Nhưng lập trường của Nga rất cứng rắn ở mọi cấp độ, trên tất cả các nền tảng: chúng ta sẽ không có ý định xâm lược. Sự khiêu khích quy mô lớn này được tạo ra ở Washington và được hỗ trợ ở London. Nó nhằm mục đích lôi kéo Nga vào cuộc chiến, còn Mỹ và Anh sẽ được hưởng lợi từ việc này. Không giống như các đồng minh của họ ở Châu Âu. Châu Âu đã ở trong tình trạng thống khổ trước chiến tranh. Ukraina cũng đang trong tình trạng quân phiệt hóa điên cuồng. Mỹ quan tâm đến việc chuyển hướng sự chú ý của người Mỹ khỏi tình trạng lạm phát không tưởng. Thủ tướng Anh Boris Johnson không muốn bất kỳ ai trong nước nói về những buổi tiệc COVID của ông và ông sẽ vẫn nắm quyền. Đó là, họ giải quyết các vấn đề của họ với cái giá phải trả cho an ninh của Nga", - Andrey Koshkin nói.

Quốc kỳ Mỹ trên nền biển chỉ đường. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.02.2022
"Họ có thứ gì đó để che giấu". Vì sao Mỹ đối thoại với Nga về vấn đề Ukraina "dạng kín"?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала