Putin: Tương tác Nga-Trung là hình mẫu của sự phát triển quan hệ song phương

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại nhà khác quốc gia Diaoyutai ở Bắc Kinh
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại nhà khác quốc gia Diaoyutai ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đang hội đàm tại Bắc Kinh, phóng viên Sputnik đưa tin.
"Còn quan hệ song phương giữa hai nước chúng ta đang phát triển thực sự tiến bộ, trên tinh thần hữu nghị, đối tác chiến lược, và được nâng lên mức cao chưa từng có. Sự tương tác này là hình mẫu về một mối quan hệ xứng đáng, khi hai bên giúp nhau và hỗ trợ nhau để cùng phát triển".
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin
Tổng thống Nga

Trụ cột cho sự thống nhất của thế giới

Đến lượt mình, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng Trung Quốc và Nga, bất chấp đại dịch coronavirus, cam kết phát triển bền vững quan hệ song phương.
"Hai bên ủng hộ mạnh mẽ nỗ lực bảo vệ lợi ích cơ bản của mình. Sự tin cậy lẫn nhau về chính trị và chiến lược ngày càng tăng. Các bên vẫn cam kết với các mục tiêu ban đầu, nỗ lực không ngừng vì sự phát triển bền vững của quan hệ song phương", - nhà lãnh đạo Trung Quốc nói.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình qua liên kết video - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2021
Ông Putin: quan hệ Nga-Trung là hình mẫu của hợp tác giữa các quốc gia trong thế kỷ 21
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết: “Với những nỗ lực chung, hai nước thực hiện chủ nghĩa đa phương thực sự, nêu cao tinh thần dân chủ thực sự, là trụ cột đáng tin cậy để tập hợp thế giới vượt qua khủng hoảng và bảo vệ bình đẳng”.
Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc

Đề xuất cung cấp hydrocacbon cho Trung Quốc

Trong cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình, Vladimir Putin nói rằng các công ty Nga đã chuẩn bị các giải pháp mới để cung cấp hydrocacbon cho Bắc Kinh:

"Các nhà khai thác dầu mỏ của chúng tôi đã chuẩn bị những giải pháp mới rất tốt để cung cấp hydrocacbon cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trong ngành công nghiệp khí đốt cũng đã có thêm một bước đi mới. Ý tôi là một hợp đồng mới cung cấp khí đốt cho Trung Quốc từ vùng Viễn Đông của Nga với khối lượng 10 tỷ mét khối".

Hợp tác Nga-Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2022
Hợp tác giữa Nga và Trung Quốc được coi là nhân tố kiềm chế căng thẳng trên thế giới
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ký tuyên bố chung về quan hệ quốc tế sau cuộc hội đàm.
Trước đó, Điện Kremlin tuyên bố rằng cuộc gặp sẽ diễn ra ở quy mô toàn diện - các nguyên thủ dự kiến ​​thảo luận về các vấn đề quốc tế, bao gồm đối thoại của Nga với Hoa Kỳ và NATO, các ý tưởng về đảm bảo an ninh, cũng như các lĩnh vực hợp tác song phương chính, bao gồm trong lĩnh vực năng lượng, trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, vũ trụ và các lĩnh vực khác.
Sau đó, Tổng thống Nga Putin sẽ tham dự lễ khai mạc Thế vận hội.
Thế vận hội Olympic mùa đông lần thứ 24 sẽ bắt đầu tại Bắc Kinh vào thứ Sáu và kéo dài đến ngày 24 tháng 2. Các vận động viên sẽ thi đấu hết sức mình để giành được 108 bộ huy chương ở 15 môn thi thuộc bảy loại hình thể thao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала