Ngày đầu mở lại đường bay quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ bao nhiêu ngàn lượt khách?

CC BY 3.0 / Lưu Ly / Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày 15/2 là ngày đầu tiên Việt Nam mở lại toàn bộ đường bay quốc tế. Dự kiến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ khai thác khoảng 24 chuyến bay với lượng khách đi và đến đạt gần 2.600 khách.

Lượng khách đến và đi không tăng nhiều

Theo tính toán sẽ có khoảng 735 chuyến bay cất và hạ cánh với tại sân bay Tân Sơn Nhất với lượng khách qua sân bay đạt khoảng hơn 78.000 khách. Trong đó số khách đến khoảng 55.000 người và khách đi khoảng hơn 22.000 người.
Khách du lịch đeo khẩu trang bảo vệ tại thành phố nghỉ mát Nha Trang tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Việt Nam đề xuất mở cửa du lịch quốc tế hai chiều từ 15/3
Đánh giá về tình hình số lượng khách quốc tế đến và đi hiện nay tại sân bay Tân Sơn Nhất, đại diện lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, các nước vẫn hạn chế du khách nên khách quốc tế đi và đến tăng không nhiều.
Hiện nay, Việt Nam đã dỡ bỏ các hạn chế với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay thường lệ, không thường lệ. Tuy nhiên, hành khách nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ các quy định hiện hành về xuất nhập cảnh và kiểm soát y tế trong phòng chống dịch theo hướng dẫn của các Bộ Công an, Ngoại giao, Y tế.
Thiếu nữ trên đảo James Bond ở Phang Nga, Thái Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2022
Danh sách các nước ASEAN chào đón du khách Việt trở lại

Nỗ lực quay trở lại 'bình thường cũ'

Như Sputnik đã đưa tin, Bộ Văn hoá - Thể Thao và Du lịch đã trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất mở lại hoạt động du lịch quốc tế và nội địa từ 15/3 tới đây. Phương án của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch đưa ra là chương trình du lịch trọn gói với du khách quốc tế và du lịch dựa vào cấp độ dịch đối với du lịch nội địa.
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã giao Cục Hàng không Việt Nam trao đổi với nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ đối tác để quyết định nối lại chuyến bay quốc tế.
Đà Nẵng đón gần 36.000 lượt du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
Việt Nam phấn đấu đón 65 triệu du khách sau khi mở cửa du lịch
Theo thông tin Sputnik đăng tải, từ 1/1, ngành hàng không đã mở lại đường bay tới thị trường Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc, Singapore, Australia, Nga, Anh, Pháp, Đức, nhưng vẫn hạn chế tần suất khai thác theo yêu cầu phòng chống dịch.
Để phòng chống dịch, Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn hạn chế người nhập cảnh trên các chuyến bay từ Việt Nam.
Cá biệt, Trung Quốc hiện vẫn chưa đồng ý khai thác các chuyến bay thường lệ với Việt Nam dù Việt Nam đã đề xuất.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала