- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Tình huống hài hước". Chuyên gia nói về lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với DNR và LNR

© Sputnik / Maksim Zakharov / Chuyển đến kho ảnhMột chiến binh thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân của LNR tại một vị trí gần làng Sokolniki, vùng Lugansk
Một chiến binh thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân của LNR tại một vị trí gần làng Sokolniki, vùng Lugansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden ký sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các nước cộng hòa ở Donbass. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Vladimir Olenchenko, nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, bình luận về quyết định này.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ký sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk.
Sắc lệnh cấm công dân Hoa Kỳ tài trợ và đầu tư vào DNR và LNR, cũng như thực hiện các giao dịch với họ: nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ và công nghệ từ DNR và LNR vào Hoa Kỳ, cũng như cung cấp từ Hoa Kỳ đến các nước cộng hòa khu vực Donbass.

Các biện pháp trừng phạt không quan trọng

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia Vladimir Olenchenko đã bình luận về sắc lệnh của Biden.
“Nếu tuân theo luật pháp Hoa Kỳ, thì các biện pháp trừng phạt do Bộ Tài chính Mỹ áp dụng đối với các đối tượng của luật pháp quốc tế. Và hóa ra một tình huống khá hài hước: trên thực tế, bằng hành động này, Biden công nhận họ (DNR và LNR) là các quốc gia độc lập, không được coi là một phần của Ukraina”, chuyên gia nói.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Blinken gọi việc công nhận DNR và LNR là "sự tấn công vào chủ quyền của Ukraina"
Ông nói tiếp sắc lệnh này không có ý nghĩa thực tế đối với DNR và LNR, hoặc đối với Hoa Kỳ, vốn đã không duy trì mối quan hệ kinh tế hoặc bất kỳ liên hệ nào khác với các nước cộng hòa Donbass.
“Các biện pháp trừng phạt đã được công bố, nhưng chúng thực tế không có ý nghĩa đối với DNR và LNR, hoặc đối với Hoa Kỳ. Đặc biệt, từ điều này, chúng ta có thể rút ra kết luận quyết định tự nhiên của Nga về việc công nhận các nước cộng hòa Donbass là điều bất ngờ đối với chính quyền Hoa Kỳ. Họ cần phải phản ứng bằng cách nào đó, và rõ ràng, biện pháp này đã được chọn, cách dễ hiểu và quen thuộc nhất đối với người Mỹ, đó là áp đặt các lệnh trừng phạt", Vladimir Olenchenko kết luận.
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chuyên gia cho rằng Mỹ đã vi phạm trật tự thế giới từ lâu trước khi Nga công nhận Donbass
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала