- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lugansk: Thêm một cuộc tấn công khủng bố khác

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy /  / Chuyển đến kho ảnhDonbass
Donbass - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Vụ nổ xảy ra tại khu vực ga xe buýt ở Lugansk. Thông báo trên Telegram từ văn phòng đại diện Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LNR) ở Trung tâm Kiểm soát và Điều phối ngừng bắn (JCCC).
"Một cuộc tấn công khủng bố khác đã xảy ra ở Lugansk! Vào lúc 04 giờ 15, một vụ nổ đã xảy ra trong khu vực ga xe buýt," - Thông tin cho biết. Thông tin cho biết thêm, hiện các lực lượng chức năng và thực thi pháp luật đang tiến hành điều tra tại địa điểm xảy ra vụ nổ.
Thông tin cho biết thêm, hiện các lực lượng chức năng và thực thi pháp luật đang tiến hành điều tra tại địa điểm xảy ra vụ nổ.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Washinton và Berlin đang 'dốc sức’ để 'ngáng chân’ Dòng chảy phương Bắc 2

Đêm kinh hoàng ở Donbass: Nổ lớn, pháo kích, người dân thiệt mạng

Trước đó, vào đêm qua, các cuộc pháo kích và nổ lớn đã xảy ra trên lãnh thổ của LNR và DNR khiến nhiều dân thường thiệt mạng.
Hai người dân tại Cộng hòa nhân dân Lugansk (LNR) đã thiệt mạng trong cuộc pháo kích của lực lượng an ninh Ukraina.
Thông tin từ văn phòng đại diện của Cộng hòa Nhân dân Lugansk tại Trung tâm Kiểm soát và Điều phối ngừng bắn (JCCC).
"Vào lúc 23 giờ 35, lực lượng vũ trang của Ukraina đã vi phạm lệnh ngừng bắn, sử dụng các hệ thống chống tăng (1 ATGM) tấn công trực tiếp theo hướng khu dân cư Zolote-4 - khu dân cư Berezovskoe, khiến hai thường dân trong ô tô của nước cộng hòa đã thiệt mạng” - trong thông cáo nêu rõ.
Lực lượng dân quân tự vệ của Cộng hòa Nhân dân Lugansk gọi vụ bắn phá vào chiếc ô tô trên của lực lượng an ninh Ukraina là hành động khủng bố. Hậu quả là hai người dân đã thiệt mạng.
Cũng theo thông cáo trên, “thông tin chi tiết trên thực tế của hành động khủng bố sẽ được chuyển đến đại diện của các tổ chức quốc tế đặt tại nước cộng hòa", cũng như Văn phòng Tổng công tố của LNR.
Trừng phạt - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Trừng phạt của Mỹ đối với DNR và LNR vô nghĩa đối với người dân khu vực này

Nổ lớn ở Donetsk

Phóng viên Sputnik đưa tin từ hiện trường, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở thành phố Donetsk.
Vụ nổ được xác định xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng tại khu vực trung tâm truyền hình.
Hiện tại, ở khu vực trung tâm của thành phố không thấy có lửa, cột khói hay các dấu hiệu cháy khác.
Ông Daniil Bezsonov, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin của Cộng hòa nhân dân Donetsk (DNR), chia sẻ với Sputnik:
"Vào khoảng 00h50, một vụ nổ đã xảy ra. Thiết bị nổ, rất có thể là tự chế được kích hoạt, may mắn không có yếu tố gây sát thương. Nhưng có một lượng lớn thiết bị nổ, phễu nổ vẫn còn sót lại hiện trường ... Tôi thừa nhận rằng, đây là một lời đe dọa được gửi đến các nhà báo. Tôi cho rằng có thể có các cuộc tấn công khủng bố tiếp theo, nhắm vào các nhà báo”.
Ông Bezsonov cho biết thêm, Tổng giám đốc trung tâm truyền hình và các nhân viên khác đang ở trong tòa nhà.
Theo thông tin từ phóng viên Sputnik tại hiện trường, lực lượng đặc công đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.
Donetsk after shelling - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đêm kinh hoàng ở Donbass: Nổ lớn, pháo kích, người dân thiệt mạng

Bùng phát tình hình trầm trọng ở Donbass

Tình hình ở Donbass đã bùng phát leo thang gay gắt trong những ngày gần đây, DNR và LNR đều thông báo có vô số trận pháo kích do công lực Ukraina tiến hành bắn phá địa bàn. Ban lãnh đạo DNR và LNR công bố tạm thời sơ tán công dân sang khu vực Rostov (Nga) vì có nguy cơ lực lượng Ukraina xâm nhập vào vùng này. Đối tượng sơ tán trước hết là các phụ nữ, trẻ em và người già. Theo tuyên bố của ông Denis Pushilin đứng đầu DNR, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky sẽ sớm ra lệnh cho quân đội chuyển sang tấn công vào Donbass nhằm thực hiện kế hoạch xâm chiếm DNR và LNR. Hôm thứ Bảy 19 tháng Hai, các nhà lãnh đạo của DNR và LNR đã ký sắc lệnh tổng động viên toàn dân, sau đó đề nghị LB Nga công nhận nền độc lập của hai nước Cộng hoà.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала