Bộ Kinh tế Đức: Không thể đưa "Dòng chảy phương Bắc-2" vào hoạt động

© Ảnh : Nord Stream 2 / Igor KuznetsovVận hành thiết bị trên bờ ở Nga
Vận hành thiết bị trên bờ ở Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong ngắn hạn và trung hạn, việc khởi động đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc-2” là không thể, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế Đức Robert Habeck cho biết trực tiếp trên kênh truyền hình ARD.

"Tôi không thấy “Dòng chảy phương Bắc-2” sẽ được ra đưa vào hoạt động trong trung hạn hay ngắn hạn", - Khabek nói.

Lắp đặt đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Mỹ áp đặt trừng phạt đối với nhà điều hành “Dòng chảy phương Bắc -2”

Đức sẽ phải mua khí đốt từ các nước khác

Người đứng đầu Bộ Kinh tế Đức, Phó Thủ tướng Robert Habek cho biết, sau chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina, Đức sẽ phải mua khí đốt và than ở các nước khác.
"Chúng tôi sẽ phải mua khí đốt cũng như mua than ở các nước khác với khối lượng lớn hơn, bởi vì chúng tôi không thể phụ thuộc quá nhiều vào một quốc gia không còn tôn trọng luật pháp quốc tế", - Bộ trưởng phát biểu trên làn sóng kênh truyền hình ARD.

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
«Dòng chảy phương Bắc-2» - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
Ý kiến chuyên gia: Từ chối «Dòng chảy phương Bắc-2», EU biến thành thuộc địa của Hoa Kỳ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала