- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin: Cụm từ "chiếm đóng" không thích hợp cho việc phi quân sự hóa Ukraina

© Sputnik / Ramil SitdikovDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Từ "chiếm đóng" không sử dụng được cho chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

"Không ai nói về sự chiếm đóng. Và trong trường hợp này, cụm từ “chiếm đóng” không được áp dụng ở đây. Trên đây tôi đã nói thêm một lần nữa về hai nhiệm vụ do tổng tư lệnh tối cao, tổng thống đưa ra. Phần còn lại là vấn đề sự lựa chọn của người dân Ukraina”, - ông Peskov nói.

NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
NATO tuyên bố hành động của Nga đe dọa an ninh Euro-Đại Tây Dương

"Nghe này, chính quý vị là người đang tham gia vào những suy luận giả định như vậy, tôi không thể tham gia vào những cuộc thảo luận như vậy với quý vị bây giờ", - Peskov nói khi trả lời câu hỏi, việc liệu điều gì đó sẽ thay đổi ở Ukraina hay không.

Điện Kremlin nêu mục đích của hoạt động quân sự của Nga ở Donbass

Ông Peskov nói với các phóng viên:

"Các mục tiêu đã được tổng thống cho biết là phi quân sự hóa và dân tộc hóa Ukraina. Trên thực tế, cả hai đều là mối đe dọa đối với nhà nước và người dân của chúng tôi".

Về triển vọng tiêu diệt quân đội của Kiev

"Tất nhiên, điều này có nghĩa là việc vô hiệu hóa tiềm năng quân sự, vốn gần đây đã được phát triển đáng kể, bao gồm cả nhờ hoạt động tích cực của nước ngoài", - ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi của các nhà báo rằng liệu việc phi quốc xã hóa Ukraina có đồng nghĩa với việc thanh lý và tiêu diệt quân đội của nước này hay không.

Ông nói thêm rằng hoạt động do Nga thực hiện có những mục tiêu riêng, "chúng phải đạt được".
"Tất cả các quyết định đã được đưa ra và các mục tiêu sẽ đạt được", - Peskov nói.

Không thể đóng nước bởi "bức màn sắt"

"Một quốc gia như Nga không thể đứng sau bức màn sắt. Tất nhiên, chúng tôi có thể gặp vấn đề với một số quốc gia, nhưng bằng cách này hay cách khác, chúng tôi đã gặp vấn đề với những quốc gia này từ trước đây và cả trước khi xảy ra sự kiện này. Nhưng một quốc gia như Nga đơn giản là không thể bị đóng bởi bức màn sắt", - ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi về cách Điện Kremlin đánh giá những rủi ro rằng Nga sẽ bị đứng sau “bức màn sắt”.

Tượng đài Độc lập trên Quảng trường Độc lập ở Kiev, năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại sứ Việt Nam tại Kiev: Người Việt Nam không có ý định sơ tán từ Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала