- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

NATO tuyên bố không có kế hoạch gửi quân đến Ukraina

© AFP 2023 / Daniel MihailescuLính thủy đánh bộ Romania trong cuộc tập trận NATO
Lính thủy đánh bộ Romania trong cuộc tập trận NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng không có quân đội liên minh nào trên lãnh thổ Ukraina và không nước nào có kế hoạch cử họ đến quốc gia này.

"Không có lực lượng NATO nào trên lãnh thổ Ukraina và cũng không có kế hoạch cử họ tới đó. Chúng tôi ủng hộ Ukraina, nhưng chúng tôi chỉ cung cấp các đảm bảo an ninh vững chắc cho các đồng minh NATO", ông Jens Stoltenberg nói sau cuộc họp với các đại diện thường trực của các nước thành viên Liên minh ở Brussels.

Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Các nước NATO quyết định triển khai kế hoạch phòng thủ

"Nga đã đóng cửa đàm phán"

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng "bằng cách khởi động chiến dịch ở Ukraina, Nga đã đóng cửa các cuộc đàm phán."

"Chúng tôi đã cố gắng trong nhiều tuần và nhiều tháng để liên lạc với Nga. Nhưng Nga chưa bao giờ coi trọng các cuộc đàm phán này. Trong khi chúng tôi đang cố gắng tìm giải pháp chính trị, họ lên kế hoạch cho cuộc xâm lược này. Chúng tôi rất tiếc, nhưng đây là thực tế", - ông Stoltenberg nói tại buổi họp báo sau cuộc họp của các đại diện thường trực của khối NATO tại trụ sở Brussels.

Ông Jens Stoltenberg nói thêm rằng "Ukraina sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng nhất, nhưng điều này áp dụng cho tất cả mọi người, vì vậy chúng tôi đang tăng cường sự hiện diện của mình ở phía Đông của Liên minh."
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin: Cụm từ "chiếm đóng" không thích hợp cho việc phi quân sự hóa Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала