- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hậu quả của việc Microsoft dừng hoạt động ở Nga

Microsoft - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Microsoft đình chỉ việc bán hàng hóa và dịch vụ ở Nga. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Thanh tra viên trong lĩnh vực Internet Dmitry Marinichev lưu ý rằng có nhiều cách để giải quyết các vấn đề nảy sinh liên quan đến vấn đề này.
Microsoft thông báo họ đang tạm ngừng bán hàng hóa và dịch vụ ở Nga do các sự kiện ở Ukraina.

"Hôm nay, chúng tôi thông báo sẽ tạm ngừng tất cả các hoạt động bán sản phẩm và dịch vụ mới của Microsoft tại Nga. Ngoài ra, chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ và làm việc với các chính phủ Hoa Kỳ, EU và Vương quốc Anh và do đó đang tạm ngừng nhiều khía cạnh hoạt động kinh doanh của chúng tôi ở Nga», theo thông tin trên trang web chính thức của công ty .

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Dmitry Marinichev - Thanh tra viên Internet giải thích hậu quả của quyết định này đối với người dùng Nga.

“Chúng ta không nói về thực tế là các khóa kích hoạt và hệ thống sẽ bị treo, nói một cách đại khái, sẽ ngừng hoạt động. Thay vào đó, ở đây nói về các bản cập nhật tiềm năng, bởi vì đây là dịch vụ của công ty được thực hiện trong thời gian bảo trì phần mềm. Là việc bán giấy phép mói cho các phần mềm. Trên thực tế, đó là tình trạng đóng băng những gì hiện tại», Dmitry Marinichev nói.

Điện Kremlin, Matxcơva, LB Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chuyên gia Anh dự đoán Nga chiến thắng phương Tây trong cuộc chiến trừng phạt

Tình hình đầy rẫy những rủi ro tiềm ẩn

Thanh tra viên Internet giải thích: “Có khả năng, điều này gây ra mối đe dọa về việc đưa bất kỳ phần mềm vi rút nào hoặc các vấn đề qua các lỗ hổng bảo mật, sự không ổn định của phần mềm, từ chối cập nhật, từ chối bán các phiên bản mới và phục vụ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân”.
Theo ông, những vấn đề này có thể được giải quyết.
"Có những giải pháp, tôi nghĩ chúng sẽ trở nên rõ ràng với nhiều người dùng. Nhưng hiện tại, có lẽ còn quá sớm để nói về các cơ chế cụ thể", Dmitry Marinichev kết luận.
Logo Android trên điện thoại thông minh Samsung - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chuyên gia gợi ý chuyển sang các thương hiệu Trung Quốc thay vì các dịch vụ Apple và Google

Tình hình ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Putin tuyên bố bắt đầu hoạt động đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina.
Trong một bài phát biểu trước người dân Nga, ông biện minh cho quyết định này bằng Hiến chương Liên hợp quốc, sự trừng phạt của Hội đồng Liên bang và các thỏa thuận đã ký trước đó với các nước cộng hòa Donbass. Vào ngày 21 tháng 2, Putin ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk. DNR và LNR trước đó đã yêu cầu Nga giúp đỡ trong bối cảnh quân đội Ukraina gia tăng pháo kích mạnh mẽ.
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga nhiều lần tuyên bố quân đội Nga, trong quá trình thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, sẽ chỉ vô hiệu hóa hoàn toàn các cơ sở hạ tầng quân sự, không có gì đe dọa đến dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала