Lực lượng Không gian Hoa Kỳ bắt đầu tuần tra khu vực gần mặt trăng

© AP PhotoKhái niệm về vệ tinh quân sự trong Sáng kiến Phòng thủ Chiến lược Hoa Kỳ.
Khái niệm về vệ tinh quân sự trong Sáng kiến Phòng thủ Chiến lược Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Phòng thí nghiệm Nghiên cứu của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ sẽ phát triển vệ tinh để tuần tra trong không gian vòng quanh mặt đất.
Video về một thiết bị như vậy đã được các chuyên gia của phòng thí nghiệm này đăng trên YouTube, cho thấy mong muốn của quân đội tiến hành quan sát tàu thăm dò của các quốc gia khác ngoài quỹ đạo địa tĩnh lên tới Mặt trăng, theo ấn bản Ars Technica.

"Cho đến nay, sứ mệnh không gian của Hoa Kỳ đã mở rộng 35 000 km so với Trái đất, nhưng bây giờ Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không quân đã mở rộng phạm vi này lên gấp mười lần, và khu vực hoạt động của Hoa Kỳ gấp một nghìn lần , đảm bảo sự hiện diện của chúng tôi ở phía xa của Mặt trăng và không gian vòng quanh Mặt trăng", - giọng phát thanh viên trong video cho biết.

Động cơ tên lửa - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2021
Người Mỹ không đủ thời gian để thay thế động cơ RD-180 của Nga
Quân đội Mỹ trước đây đã nói về việc mở rộng địa bàn hoạt động, nhưng giờ họ đã bắt đầu các bước cụ thể để thực hiện kế hoạch của mình. Họ lên kế hoạch để phóng một vệ tinh, có thể được trang bị kính viễn vọng mạnh mẽ, vào không gian. Đánh giá qua video, vệ tinh sẽ được gọi là Hệ thống tuần tra cao tốc Cislunar (Cislunar Highway Patrol System, viết tắt là CHPS). Phòng thí nghiệm nghiên cứu có kế hoạch xây dựng các yêu cầu chính xác cho hệ thống này vào ngày 21 tháng 3 và công bố người chiến thắng trong cuộc đấu thầu vào tháng 7. Chương trình CHPS sẽ do Michael Lopez của Cục quản lý tàu vũ trụ dẫn đầu.
CHPS sẽ phải đối phó với nhiều mối đe dọa, nhưng trên hết, nó sẽ cung cấp "nhận thức tình huống" của bộ phận quân sự. Giao thông không gian trong khu vực gần Mặt trăng đã tăng đáng kể trong những năm gần đây và có lo ngại một số phương tiện nghiên cứu dường như có mục đích hòa bình quay quanh Mặt trăng và có khả năng quay trở lại Trái đất, chẳng hạn như để tấn công các vệ tinh quân sự Mỹ đặt trên quỹ đạo địa tĩnh. Đặc biệt, Hoa Kỳ đã cảnh giác với tình huống nhữngt bộ phận tên lửa không rõ nguồn gốc - do Trung Quốc hoặc thuộc sở hữu của công ty Elon Musk - sẽ rơi trên Mặt Trăng trong thời gian tới.
Không gian mạng - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2022
Lãnh đạo mới của Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng là ai?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала